ทาร์ตสับปะรด ไต้หวัน สูตรครีมชีส หอม อร่อย ( Pineapple Tart)

ทาร์ตสับปะรด ไต้หวัน สูตรครีมชีส หอม อร่อย 
ใช้เนยสดแท้ 
( Pineapple Tart)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม  มีดังนี้ 
   แป้งมันฮ่องกง  70 กรัม
   แป้งเค้ก  140 กรัม
   เนยสด ชนิดจืด  100 กรัม
   ครีมชีส 40 กรัม
   น้ำตาลไอซิ่ง 45 กรัม
   เกลือ  ½ ช้อนชา
   กลิ่นวนิลา  1 ช้อนชา
   เบคกิ้งโซดา  แค่ปลายช้อน
   สับปะรดกวน  ครึ่งโล

วิธีทำ
      1.  ร่อน แป้งเค้ก , แป้งมันฮ่องกง , เกลือ เข้าด้วยกัน  ใส่เบคกิ้งโซดา
           ตามลงไป และคนพอเข้ากัน ให้วางพักไว้ในอ่างผสม
      2.  ตีเนยกับครีมชีสด้วยความเร็วสูง ให้เนยนิ่ม แต่ไม่ต้องฟูมาก
      3.  ค่อยๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป  ตีให้พอเข้ากันกับเนย
      4.  ใส่วนิลาลงไป  ตีให้เข้ากัน
      5. ใส่แป้งที่ร่อนไว้   โดยให้ค่อยๆ แบ่งใส่ 2 - 3ครั้ง  ตะล่อมให้พอเข้ากัน
      6. นำแป้งที่ผสมไว้ ไปพักแช่ในตู้เย็น  นาน 1 ชั่วโมง
      7. ระหว่างนั้นให้ปั้นไส้สับปะรด  ให้ปั้นเป็นก้อนรีๆ  ก้อนละ 15 กรัม และพักไว้
      8. พอครบเวลา ให้ตัดแบ่งแป้ง  20 กรัม  นำมาปั้นกลม และกดคลึงให้บาง แบนๆ
           บนฝามือ และใส่ไส้สับปะรดไว้ตรงกลาง แล้วห่อให้มิด
      9.  นำไปกดลงในพิมพ์  และวางเรียงบนถาดที่รองกระดาษไขไว้แล้ว
     10.  ให้วอร์มเตาอบ 150 องศา  ประมาณ 10 นาที
     11. นำเข้าอบ ไฟบน-ล่าง ตั้งอุณหภูมิ 150 องศา  นาน 25 นาที  
           ถ้าไม่สุก ลดไฟลงอบต่อได้ 
     12. ยกออกจากเตาอบ ให้รีบแซะขนม มาวางบนตะแกรง  เพื่อให้เย็นตัว และ
           ค่อยแพ็คใส่ถุง ให้สวยงาม

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่