สวัสดีค่ะเพื่อนๆ จะมาชวนทำเค้กเนื้อเค้กสีแดงนุ่มๆ ชุ่มฉ่ำ เข้ากับครีมชีสฟรอสติ้งนัวๆ กันค่ะ
คลิปวิธีทำแบบละเอียดค่ะ
ข้อมูลโภชนาการ
Yield : 10 (ตัด 10 ชิ้น)
Serving size : 1
Calories : 243 cal
Net Carbs : 3.56 g
Fat : 23.01 g
Protein : 6.06 g
ส่วนผสมตัวเค้กเรดเวลเวท
เนย 56 กรัม
อิริทริทอลผง 80-120 กรัม หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ
ไข่#1 3 ฟอง
บัลกาเรีย สีน้ำเงิน 1/4 ถ้วยตวง
แป้งอัลมอนด์ 110 กรัม
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
สีผสมอาหารสีแดง 1.5-2 ช้อนชา
ส่วนผสมครีมชีสฟรอสติ้ง
ครีมชีส 190 กรัม
เนย 84 กรัม
อิริทริทอลผง 1/4-3/4 ถ้วยตวง หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ
วนิลลา 1/2 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
1. วอร์มเตาอบที่ไฟ 150-180 องศาเซลเซียส
2. ใส่เนยลงอ่างผสม ตีให้เนยให้เนียน แล้วใส่อิริทริทอลผง หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ ตีให้ขึ้นฟู
3. ใส่ไข่ทีละฟอง จนครบ ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน
4. ใส่โยเกิร์ต แล้วตีให้เข้ากัน
5. ใส่แป้งอัลมอนด์ ผงโกโก้ ผงฟู และเบคกิ้งโซดา ร่อนลงไปในชามผสม แล้วตีให้เข้ากัน
6. ใส่สีผสมอาหาร ตีต่อให้เข้ากัน หยุดเครื่องปาดขอบ แล้วตีต่อให้เข้ากัน
7. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ที่รองกระดาษรองอบที่ก้นพิมพ์ นำเข้าอบ 40-50 นาที หรือจนกว่าจะสุก
8. เมื่อสุกแล้ว พักเค้กให้เย็น จากนั้นสไลด์เค้กเป็น 2 ชั้น
9. ทำครีมชีสฟรอสติ้งกันต่อค่ะ ใส่ครีมชีสลงในชามผสม ตีด้วยความเร็วปานกลางให้ครีมชีสเนียน จากนั้นใส่เนย อิริทริทอลผงหรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ และวนิลลา ตีให้เข้ากัน
10. ปาดครีมชีสฟรอสติ้งบนเค้กชั้นแรกให้ทั่ว จากนั้นวางเค้กชั้นที่ 2 ทับ แล้วปาดให้ทั่วทั้งด้านบนและขอบ ตกแต่งด้วยเนื้อเค้กผงที่บี้ๆ ไว้ แช่เย็นก่อนตัดเสริฟ
เค้กเรดเวลเวท สูตรคีโต ไม่ใส่แป้งสาลี ใครแพ้กลูเตนทานได้ ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลค่ะ {Keto by NingNuntana}
คลิปวิธีทำแบบละเอียดค่ะ
ข้อมูลโภชนาการ
Yield : 10 (ตัด 10 ชิ้น)
Serving size : 1
Calories : 243 cal
Net Carbs : 3.56 g
Fat : 23.01 g
Protein : 6.06 g
ส่วนผสมตัวเค้กเรดเวลเวท
เนย 56 กรัม
อิริทริทอลผง 80-120 กรัม หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ
ไข่#1 3 ฟอง
บัลกาเรีย สีน้ำเงิน 1/4 ถ้วยตวง
แป้งอัลมอนด์ 110 กรัม
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
สีผสมอาหารสีแดง 1.5-2 ช้อนชา
ส่วนผสมครีมชีสฟรอสติ้ง
ครีมชีส 190 กรัม
เนย 84 กรัม
อิริทริทอลผง 1/4-3/4 ถ้วยตวง หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ
วนิลลา 1/2 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
1. วอร์มเตาอบที่ไฟ 150-180 องศาเซลเซียส
2. ใส่เนยลงอ่างผสม ตีให้เนยให้เนียน แล้วใส่อิริทริทอลผง หรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ ตีให้ขึ้นฟู
3. ใส่ไข่ทีละฟอง จนครบ ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน
4. ใส่โยเกิร์ต แล้วตีให้เข้ากัน
5. ใส่แป้งอัลมอนด์ ผงโกโก้ ผงฟู และเบคกิ้งโซดา ร่อนลงไปในชามผสม แล้วตีให้เข้ากัน
6. ใส่สีผสมอาหาร ตีต่อให้เข้ากัน หยุดเครื่องปาดขอบ แล้วตีต่อให้เข้ากัน
7. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ที่รองกระดาษรองอบที่ก้นพิมพ์ นำเข้าอบ 40-50 นาที หรือจนกว่าจะสุก
8. เมื่อสุกแล้ว พักเค้กให้เย็น จากนั้นสไลด์เค้กเป็น 2 ชั้น
9. ทำครีมชีสฟรอสติ้งกันต่อค่ะ ใส่ครีมชีสลงในชามผสม ตีด้วยความเร็วปานกลางให้ครีมชีสเนียน จากนั้นใส่เนย อิริทริทอลผงหรือสูตรปกติใช้น้ำตาลทรายแทนได้ค่ะ และวนิลลา ตีให้เข้ากัน
10. ปาดครีมชีสฟรอสติ้งบนเค้กชั้นแรกให้ทั่ว จากนั้นวางเค้กชั้นที่ 2 ทับ แล้วปาดให้ทั่วทั้งด้านบนและขอบ ตกแต่งด้วยเนื้อเค้กผงที่บี้ๆ ไว้ แช่เย็นก่อนตัดเสริฟ