ใกล้เทศกาลตรุษจีน ป้ามีเมนู “เค้กตรุษจีน” หน้าอาหมวยสุดน่ารัก น่าทาน มาฝากจ้า เนื้อเค้กนุ่ม ครีมอร่อยหวานกำลังดี ทำไม่ยากมาก ได้เค้กที่ออกมาสวยงามเข้ากับเทศกาลตรุษจีนสุดๆ ลองฝึกทำกันดูนะคะ หรือเป็นไอเดียทำขายก็ดีมากๆเลยค่ะ
ส่วนผสมสปันจ์เค้ก
1. ไข่ไก่ เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. แป้งเค้ก 100 กรัม
4. วานิลลา ½ ช.ช.
5. เนยเค็มละลาย 80 กรัม
6. ผงฟู 1 ช.ช.
7. น้ำเปล่าหรือนมจืด 80 กรัม
8. SP 15 กรัม
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ โกลด์ เลเบล 200 ml
2.สีผสมอาหาร
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ทำสปันจ์กันจ้า ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย ร่อนแป้งพร้อมผงฟูลงไป
2.ตามด้วยน้ำเปล่า กลิ่นวานิลลา และ SP ลงไปในชามผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที จากนั้นตีด้วยความกลาง-เร็วสูงสุดจนขึ้นฟู พอฟูแล้วค่อยๆเทเนยละลายลงไป เทให้เป็นสายแบบนี้ค่ะ หลังจากเทหมดแล้วให้ตีต่อด้วยความเร็วกลางอีก 5-7 นาทีค่ะ
3.เทใส่พิมพ์ 2 ปอนด์ นำไปอบอุณหภูมิ 180องศาเซลเซียสเป็นเวลา 35-40 นาที พออบเสร็จแล้วนำเค้กออกจากพิมพ์แล้วพักให้เย็นสนิท
4.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ตีวิปปิ้งครีม บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง ใช้เวลา 4-6 นาที จนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%
5.แบ่งวิปครีมผสมสีแดง น้ำตาล เหลือง ดำ
6.แบ่งเค้กเป็น 2 ชั้น
7.บีบครีมลงไป จากนั้นนำอีกแผ่นมาวางประกบ บีบครีมให้ทั่ว ปาดให้เรียบเสมอกัน
8.ใช้ไม้ปลายแหลมวาดเป็นหน้าอาหมวย ก่อนบีบครีมลงไป
10.บีบครีมตกแต่งผม และหน้าตาเป็นอาหมวย
บีบตกแต่งให้สวยงามตามชอบ
11.ละลายไวท์ช็อคโกแลต บีบเป็นทรงผมจุก จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีส ประมาณ 2-3 นาทีหรือจนเซตตัว
12.นำมาเสียบเป็นผมค่ะ
13. บีบครีมตกแต่งให้สวยงาม
เสร็จแล้วค้า น่ารักมากๆ ลองทำทานดูนะคะ
[SR] ใกล้เทศกาลตรุษจีน ป้ามีเมนู“เค้กตรุษจีน”หน้าอาหมวยสุดน่ารักน่าทาน มาฝากจ้า เนื้อเค้กนุ่มครีมอร่อยหวานกำลังดีเลยค่า
ส่วนผสมสปันจ์เค้ก
1. ไข่ไก่ เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 80 กรัม
3. แป้งเค้ก 100 กรัม
4. วานิลลา ½ ช.ช.
5. เนยเค็มละลาย 80 กรัม
6. ผงฟู 1 ช.ช.
7. น้ำเปล่าหรือนมจืด 80 กรัม
8. SP 15 กรัม
ส่วนผสมครีม
1.ริชส์ โกลด์ เลเบล 200 ml
2.สีผสมอาหาร
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ทำสปันจ์กันจ้า ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย ร่อนแป้งพร้อมผงฟูลงไป
2.ตามด้วยน้ำเปล่า กลิ่นวานิลลา และ SP ลงไปในชามผสม ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที จากนั้นตีด้วยความกลาง-เร็วสูงสุดจนขึ้นฟู พอฟูแล้วค่อยๆเทเนยละลายลงไป เทให้เป็นสายแบบนี้ค่ะ หลังจากเทหมดแล้วให้ตีต่อด้วยความเร็วกลางอีก 5-7 นาทีค่ะ
3.เทใส่พิมพ์ 2 ปอนด์ นำไปอบอุณหภูมิ 180องศาเซลเซียสเป็นเวลา 35-40 นาที พออบเสร็จแล้วนำเค้กออกจากพิมพ์แล้วพักให้เย็นสนิท
4.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ตีวิปปิ้งครีม บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง ใช้เวลา 4-6 นาที จนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%
5.แบ่งวิปครีมผสมสีแดง น้ำตาล เหลือง ดำ
6.แบ่งเค้กเป็น 2 ชั้น
7.บีบครีมลงไป จากนั้นนำอีกแผ่นมาวางประกบ บีบครีมให้ทั่ว ปาดให้เรียบเสมอกัน
8.ใช้ไม้ปลายแหลมวาดเป็นหน้าอาหมวย ก่อนบีบครีมลงไป
10.บีบครีมตกแต่งผม และหน้าตาเป็นอาหมวย
บีบตกแต่งให้สวยงามตามชอบ
11.ละลายไวท์ช็อคโกแลต บีบเป็นทรงผมจุก จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีส ประมาณ 2-3 นาทีหรือจนเซตตัว
12.นำมาเสียบเป็นผมค่ะ
13. บีบครีมตกแต่งให้สวยงาม
เสร็จแล้วค้า น่ารักมากๆ ลองทำทานดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้