วันนี้ป้ามีเมนู “คัพเค้กตรุษจีน” มาฝากจ้า เข้ากับเทศกาลสุดๆน่าตาน่ารักน่าทาน แต่งหน้าเป็นอาตี๋อาหมวยน้อย ทำง่ายมากค่ะ เค้กเป็นเนื้อสปันจ์นุ่มอร่อยเข้ากับครีมละมุนๆ จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้จ้า ส่วนครีมป้าใช้ วิปปิ้งครีม ริชส์โกลด์ เลเบล เพราะขึ้นฟูถึง 4.5 เท่า ใช้แต่งเค้กได้จำนวนเยอะ ต้นทุนไม่มากกำไรดีจ้ะ ลองฝึกทำกันดูนะคะ
ส่วนผสมสปันจ์เค้ก(สูตรสำหรับเค้ก 2 ปอนด์ 1 ก้อน)
1. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 85 กรัม
3. แป้งเค้ก 100 กรัม
4. นมจืด 50 ml.
5. น้ำมันรำข้าว 40 ml
6. ผงฟู 1+1/2 ช.ช.
7. SP หรือ โอวาเลต 2 ช.ต.
8. เกลือป่น ¼ ช.ช.
9. กลิ่นวานิลลา
ส่วนผสมครีม
ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล 200 ml
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมจืด กลิ่นวานิลลา เกลือป่น ร่อนแป้งพร้อมผงฟูลงไปและ SP ลงไปในชามผสม
2.ตีจนส่วนผสมขึ้นฟู 3 เท่า จากนั้นค่อยๆเทน้ำมันรำข้าวลงไป พอเทลงไปหมดแล้วตีต่ออีก 5 นาที จนเข้ากัน
3.บีบใส่ในพิมพ์คัพ อบอุณหภูมิ 150 C เป็น ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 20-25 นาที พออบเสร็จแล้วพักไว้จนเย็นสนิท
4.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในชามผสม ตีริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัดเพราะจะทำให้ตีขึ้นฟูเร็วขึ้น แถมตีง่าย และให้ปริมาตรหลังการตี สูงสุดถึง 450% เลยทีเดียว ตีจนตั้งยอดแข็งค่ะ
5.แบ่งวิปครีม ผสมสีแดง ดำ และเหลืองลงไป
6.บีบครีมลงไปตกแต่งหน้าคัพเค้กให้เป็นอาหมวยอาตี๋ หรือลวดลายตรุษจีนตามชอบ
น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามีเมนู “คัพเค้กตรุษจีน” มาฝากจ้า เข้ากับเทศกาลสุดๆน่าตาน่ารักน่าทาน แต่งหน้าเป็นอาตี๋อาหมวยน้อย ทำง่ายมาก
ส่วนผสมสปันจ์เค้ก(สูตรสำหรับเค้ก 2 ปอนด์ 1 ก้อน)
1. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 85 กรัม
3. แป้งเค้ก 100 กรัม
4. นมจืด 50 ml.
5. น้ำมันรำข้าว 40 ml
6. ผงฟู 1+1/2 ช.ช.
7. SP หรือ โอวาเลต 2 ช.ต.
8. เกลือป่น ¼ ช.ช.
9. กลิ่นวานิลลา
ส่วนผสมครีม
ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล 200 ml
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมจืด กลิ่นวานิลลา เกลือป่น ร่อนแป้งพร้อมผงฟูลงไปและ SP ลงไปในชามผสม
2.ตีจนส่วนผสมขึ้นฟู 3 เท่า จากนั้นค่อยๆเทน้ำมันรำข้าวลงไป พอเทลงไปหมดแล้วตีต่ออีก 5 นาที จนเข้ากัน
3.บีบใส่ในพิมพ์คัพ อบอุณหภูมิ 150 C เป็น ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 20-25 นาที พออบเสร็จแล้วพักไว้จนเย็นสนิท
4.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในชามผสม ตีริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัดเพราะจะทำให้ตีขึ้นฟูเร็วขึ้น แถมตีง่าย และให้ปริมาตรหลังการตี สูงสุดถึง 450% เลยทีเดียว ตีจนตั้งยอดแข็งค่ะ
5.แบ่งวิปครีม ผสมสีแดง ดำ และเหลืองลงไป
6.บีบครีมลงไปตกแต่งหน้าคัพเค้กให้เป็นอาหมวยอาตี๋ หรือลวดลายตรุษจีนตามชอบ
น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้