[SR] วันนี้ป้ามีเมนู “คัพเค้กตรุษจีน” มาฝากจ้า เข้ากับเทศกาลสุดๆน่าตาน่ารักน่าทาน แต่งหน้าเป็นอาตี๋อาหมวยน้อย ทำง่ายมาก

วันนี้ป้ามีเมนู “คัพเค้กตรุษจีน” มาฝากจ้า เข้ากับเทศกาลสุดๆน่าตาน่ารักน่าทาน แต่งหน้าเป็นอาตี๋อาหมวยน้อย ทำง่ายมากค่ะ เค้กเป็นเนื้อสปันจ์นุ่มอร่อยเข้ากับครีมละมุนๆ จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้จ้า ส่วนครีมป้าใช้ วิปปิ้งครีม ริชส์โกลด์ เลเบล เพราะขึ้นฟูถึง 4.5 เท่า ใช้แต่งเค้กได้จำนวนเยอะ ต้นทุนไม่มากกำไรดีจ้ะ ลองฝึกทำกันดูนะคะ


ส่วนผสมสปันจ์เค้ก(สูตรสำหรับเค้ก 2 ปอนด์ 1 ก้อน)
1.  ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 4 ฟอง
2.  น้ำตาลทราย 85 กรัม
3.  แป้งเค้ก 100 กรัม
4.  นมจืด 50  ml.
5.  น้ำมันรำข้าว 40  ml 
6.  ผงฟู 1+1/2 ช.ช.
7.  SP หรือ โอวาเลต 2 ช.ต.   
8.  เกลือป่น ¼ ช.ช.
9.  กลิ่นวานิลลา
ส่วนผสมครีม
ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล   200 ml
ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมจืด กลิ่นวานิลลา เกลือป่น ร่อนแป้งพร้อมผงฟูลงไปและ SP ลงไปในชามผสม

2.ตีจนส่วนผสมขึ้นฟู 3 เท่า จากนั้นค่อยๆเทน้ำมันรำข้าวลงไป พอเทลงไปหมดแล้วตีต่ออีก 5 นาที จนเข้ากัน

3.บีบใส่ในพิมพ์คัพ อบอุณหภูมิ 150 C เป็น ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 20-25 นาที พออบเสร็จแล้วพักไว้จนเย็นสนิท

4.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในชามผสม ตีริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัดเพราะจะทำให้ตีขึ้นฟูเร็วขึ้น แถมตีง่าย และให้ปริมาตรหลังการตี สูงสุดถึง 450% เลยทีเดียว ตีจนตั้งยอดแข็งค่ะ

5.แบ่งวิปครีม ผสมสีแดง ดำ และเหลืองลงไป

6.บีบครีมลงไปตกแต่งหน้าคัพเค้กให้เป็นอาหมวยอาตี๋ หรือลวดลายตรุษจีนตามชอบ

น่าทานมากๆเลยค่ะ ลองทำทานดูนะคะ
ชื่อสินค้า:   ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่