แจกฟรีสูตรพายสับปะรดคิ้วท์ๆ ทำง่ายไม่กี่ขั้นตอน!
แจกสูตรขนมมาก็หลายประเภทแล้ว แต่สูตรพายยังไม่ค่อยได้มาแบ่งปันสูตรสักเท่าไหร่ วันนี้ จขกท เลยขอจัดนำสูตรพายที่ทำแสนง่าย มาฝากทุกคนกันค่ะ ถ้าใครดูรูปแล้วไม่เข้าใจ ดูคลิปวิดีโอประกอบได้เลยนะคะ (ดูเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุค AquiverThaind)
วัตถุดิบ
ตัวเเป้งพาย: เนยสด 50 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 15 กรัม เกลือ 0.5 กรัม ไข่แดง 1 ฟอง แป้งสาลีเอนกประสงค์ 70 กรัม นมผง 10 กรัม
แต่งสี: ผงมัทฉะ ผงฟักทอง ผงโกโก้ สีดอกอัญชัน ผงกระบองเพชร สีผสมอาหารสีขาว
ตัวไส้: ไส้สับปะรด 100 กรัม
วิธีทำ
1. นำเนยสด ผสมน้ำตาลไอซิ่งและเกลือตีด้วยเครื่องตีแป้งให้เข้ากันจนเป็นสีครีมขาว
2. แบ่งไข่แดงใส่ลงไป 3 ครั้ง ตีจนเนียน
3. กรองแป้งสาลีเอนกประสงค์และนมผงลงไป นวดให้เข้ากันจนเเป้งจับตัวเป็นก้อน
4. หั่นตัวแป้งแบ่งเพื่อผสมสี จากนั้นห่อด้วยกระดาษเก็บความชื้นเพื่อกันลมแล้วนำเข้าแช่เย็น 1 ชั่วโมง
สีเขียว:ตัวแป้ง 30 กรัม ผสมกับผงมัทฉะ
สีเหลือง: ตัวแป้ง 30 กรัม ผสมผงฟักทอง
สีกาแฟ: ตัวแป้ง 30 กรัม ผสมผงโกโก้
สีฟ้า:ตัวแป้ง 30 กรัม ผสมสีอัญชัน
สีดั้งเดิม: ตัวแป้ง 30 กรัม
สีชมพู:ตัวแป้ง 5 กรัม ผสมสีกระบองเพชร (ไม่มีใช้สีผสมอาหารชมพูได้)
สีขาว: ตัวแป้ง 5 กรัม ผสมสีผสมอาหารสีขาว
5. นำไส้สับปะรดใส่ในแป้งก้อนใหญ่ ใส่ลงในพิมพ์คุกกี้ตามรูป แล้วกดให้เกิดลวดลาย ใช้ไม้จิ้มฟันลอกตัวแป้งออกเพื่อเติมสีต่างๆ กดจนเกิดลายแล้วนำออก ใช้วิธีเดียวกันจนเสร็จ
6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ150 องศา 25 นาที ระหว่างอบสามารถนำกระดาษไขมาปิดไว้ด้านบนได้ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
หากชอบบทความของเรา สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุค AquiverThaind
สูตรพายสับปะรดน่ารักจนเกินจะห้ามใจไหว
แจกสูตรขนมมาก็หลายประเภทแล้ว แต่สูตรพายยังไม่ค่อยได้มาแบ่งปันสูตรสักเท่าไหร่ วันนี้ จขกท เลยขอจัดนำสูตรพายที่ทำแสนง่าย มาฝากทุกคนกันค่ะ ถ้าใครดูรูปแล้วไม่เข้าใจ ดูคลิปวิดีโอประกอบได้เลยนะคะ (ดูเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุค AquiverThaind)
วัตถุดิบ
ตัวเเป้งพาย: เนยสด 50 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 15 กรัม เกลือ 0.5 กรัม ไข่แดง 1 ฟอง แป้งสาลีเอนกประสงค์ 70 กรัม นมผง 10 กรัม
แต่งสี: ผงมัทฉะ ผงฟักทอง ผงโกโก้ สีดอกอัญชัน ผงกระบองเพชร สีผสมอาหารสีขาว
ตัวไส้: ไส้สับปะรด 100 กรัม
วิธีทำ
1. นำเนยสด ผสมน้ำตาลไอซิ่งและเกลือตีด้วยเครื่องตีแป้งให้เข้ากันจนเป็นสีครีมขาว
2. แบ่งไข่แดงใส่ลงไป 3 ครั้ง ตีจนเนียน
3. กรองแป้งสาลีเอนกประสงค์และนมผงลงไป นวดให้เข้ากันจนเเป้งจับตัวเป็นก้อน
4. หั่นตัวแป้งแบ่งเพื่อผสมสี จากนั้นห่อด้วยกระดาษเก็บความชื้นเพื่อกันลมแล้วนำเข้าแช่เย็น 1 ชั่วโมง
สีเขียว:ตัวแป้ง 30 กรัม ผสมกับผงมัทฉะ
สีเหลือง: ตัวแป้ง 30 กรัม ผสมผงฟักทอง
สีกาแฟ: ตัวแป้ง 30 กรัม ผสมผงโกโก้
สีฟ้า:ตัวแป้ง 30 กรัม ผสมสีอัญชัน
สีดั้งเดิม: ตัวแป้ง 30 กรัม
สีชมพู:ตัวแป้ง 5 กรัม ผสมสีกระบองเพชร (ไม่มีใช้สีผสมอาหารชมพูได้)
สีขาว: ตัวแป้ง 5 กรัม ผสมสีผสมอาหารสีขาว
5. นำไส้สับปะรดใส่ในแป้งก้อนใหญ่ ใส่ลงในพิมพ์คุกกี้ตามรูป แล้วกดให้เกิดลวดลาย ใช้ไม้จิ้มฟันลอกตัวแป้งออกเพื่อเติมสีต่างๆ กดจนเกิดลายแล้วนำออก ใช้วิธีเดียวกันจนเสร็จ
6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ150 องศา 25 นาที ระหว่างอบสามารถนำกระดาษไขมาปิดไว้ด้านบนได้ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
หากชอบบทความของเรา สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุค AquiverThaind