ชวนทำ คุกกี้เนยสดราพันเซลค่ะ สูตรคุกกี้เนยสดที่ใครๆก็ชมว่าอร่อย

สวัสดีค่ะ วันนี้ชวนมาทำของอร่อยอีกแล้ว เป็นคุกกี้เนยสดค่ะ
แต่ poppy farm ซะอย่าง เราไม่ทำแบบธรรมดาอยู่แล้ว จะทำแบบน่ารักๆ โดยบีบเป็นเปียและติดดอกไม้แบบผมของราพันเซล

เพื่อนๆต้องรู้จักราพันเซลกันละน่า 
อ่ะ แหล่ะนี่คือ ราพันเซลลลลล ใส่รูปไว้ เผื่อใครไม่รู้จักนะ

สูตรนี้สามารถเอาไปทำขายได้เลยนะ  จะบีบเป็นวงธรรมดา หรือใส่กระบอกบีบก็ได้เหมือนกันค่ะ
ไปดูส่วนผสมกันเลย

ส่วนผสม
1.  เนยจืด 100 กรัม
2.  น้ำตาลทราย 50 กรัม
3.  ไข่ไก่ 35 กรัม
4.  วนิลา ½ ช้อนชา
5.  แป้งอเนกประสงค์ 140 กรัม
6.  เกลือ 1/8 ช้อนชา

วิธีการทำ 
1.  นำเนยออกมาวางให้คลายเย็น แล้วตีให้อ่อนตัว
2.  ใส่นำตาล ลงไปตีผสมจนส่วนมผสมขึ้นฟู
3.  ใส้ไข่ลงไป ตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
4.  ใส่วนิลาและเกลือ
5.  ร่อนแป้งลงไป โดยแป้งผสมแป้งเป็น 2 รอบ ตีผสมให้เข้ากัน พอเข้ากันแล้วพอเลยนะคะ ตีนานเด๋วแป้งเหนียวไป ปาดขอบอ่างด้วยพายยาง ดูให้ทั่วว่าแป้งและส่วนผสมต่างๆเข้ากันดีแล้ว
6.  ตักใส่ถุงบีบ ใส่หัวบีบ เบอร์ 32 เพื่อนๆที่ไม่ได้ซื้อหัวบีบตามเบอร์ ก็สามารถหาแบบปลายที่มีซี่ถี่ๆ ไดโซะก็มีค่ะ
7.  บีบลงถาดที่กรุกระดาษไข หรือซิลิโคนรองอบ โดยบีบให้เป็นลักษณะเหมือนเปีย จะเอาสั้นเอายาวได้ตามชอบเลยค่ะ
8.  ตกแต่งด้วยเกร็ดน้ำตาลรูปดอกไม้ให้สวยงาม ในขั้นตอนนี้ เราติดดอกไม้สีขาวลงไปด้วยหลังอบสีของดอกไม้สีขาวเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ถ้าใครขยัน จะเอาดอกไม้ติดหลังอบก็ได้นะคะ ให้ใช้ไวท์ช็อกโกแลตช่วยในการติด (ละลายช็อกโกแลตแล้วค่อยติดเกร็ดน้ำตาล)
9.  นำเข้าอบที่ 170 องศาเซลเซียส 15 นาที ถ้าใครบีบใหญ่กว่า ให้บวกเวลาไปอีกได้นะคะ 

อบเสร็จแล้วจ้าาา
น่ารักมั้ย อร่อยมากๆด้วยน้า เพื่อนๆที่อยากทำเยอะๆ ก็สามารถเบิ้ลสูตรไปได้เลยนะคะ
สูตรนี้ที่เราเอามาลง จะทำเปียตามรูปได้ประมาณ 14-15 อันค่ะ

สามารถดูแบบวีดีโอได้จ้า จะได้ดูการบีบเปียแบบชัดๆ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สามรถติดตามสูตรขนมน่ารักๆและอร่อย ได้ที่เพจ poppy farm baking studio จ้า

ลากันไปก่อนค่ะ แล้วมาเจอกันใหม่กระทู้น้า 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่