หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] _______ข้าวเหนียวคัสตาร์ดใบเตยกับมะม่วงคาเวียร์______
กระทู้รีวิว
สูตรอาหาร
จริงๆ เคยทำประมาณนี้มาครั้งนึงแล้ว ตอนนั้นเป็นเค้กข้าวเหนียวมะม่วง แต่คราวนี้ปรับเปลี่ยนรูปแบบอะไรนิดหน่อย
ปั่นใบเตย เอาแต่น้ำ
น้ำใบเตย 100 กรัม
นม300กรัม
น้ำตาล100กรัม
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
ผงวุ้น 1ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง1ฟอง
เกลือ
= ผสมเข้ากัน ตั้งไฟคนจนพอข้น
ข้าวเหนียวมูนลงพิมพ์ เทใบเตยที่อุ่นลงไป แช่ตู้เย็น 20นาที
มะม่วงสุกปั่นผสมน้ำเล็กน้อย
น้ำมะม่วง100กรัม sodium alginate 1 กรัม
ผสมเข้ากัน ดูดใส่สลิ้ง
น้ำเปล่า 100 กรัม calcium chloride 1 กรัม ผสมเข้ากัน
หยดมะม่วงลงไป ทิ้งไว้ 1 นาที
นำไปล้างน้ำสะอาด(เปิดน้ำไหล) ซับให้แห้ง ก็จะได้ มะม่วงคาเวียร์
ไม่รู้เรียกสังขยา หรือคัสตาร์ดดี เอาคัสตาร์ดก็แล้วกัน
กินแล้วมะม่วงแตกในปาก
*******
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://ppantip.com/topic/32779503
- ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976
- pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786
- Raspberry Sorbet
http://ppantip.com/topic/32803059
- Raspberry Almond Cookies
http://ppantip.com/topic/32787567
- ข้าวหน้ามีทบอลสอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32787733
- เที่ยวไร่ชาฉุยฟง เชียงราย
http://ppantip.com/topic/32793580
- ล่าเตียง
http://ppantip.com/topic/32807062
- กระทงทอง
http://ppantip.com/topic/32814693
- ทาร์ตไข่ + พายไก่
http://ppantip.com/topic/32823530
- ซาลาเปาไส้หน่อไม้ +ไส้กะหรี่ไก่สอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32839293
- ขนมจีบ
http://ppantip.com/topic/32846155
- ปาท่องโก๋ยัดไส้
http://ppantip.com/topic/32854840
- ทอดมันหมูไข่ต้ม
http://ppantip.com/topic/32861486
- ทำดอกกุหลาบแต่งหน้าเค้ก
http://ppantip.com/topic/32867917
- หมี่กรอบ
http://ppantip.com/topic/32881477
- มิลเฟยเสินเจิ้น
http://ppantip.com/topic/32886195
- ทับทิมฟู
http://ppantip.com/topic/32893983
- คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
http://ppantip.com/topic/32899094
- ทับทิม+มรกต กรอบ
http://ppantip.com/topic/32907595
- เครมบูเล่ข้าวเหนียวมะม่วงสังขยา
http://ppantip.com/topic/32916387
- ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
http://ppantip.com/topic/32923929
- โดรายากิ + ซาลาเปาไส้ถั่วดำ
http://ppantip.com/topic/32937127
- เค้กปอนด์
http://ppantip.com/topic/32956334
- ทาร์ตอัลม่อนด์ลูกแพร์
http://ppantip.com/topic/32982405
- บัทเตอร์กล้วยหอม
http://ppantip.com/topic/32985459
- ข้าวเกรียบปากหม้อ
http://ppantip.com/topic/32998953
- Baked Strawberry French Toast
http://ppantip.com/topic/33003539
- ส้มตำไก่อบ
http://ppantip.com/topic/33014158
- ซอฟคุกกี้ไวท์ช็อกโกแลตเมล็ดแตงโม
http://ppantip.com/topic/33019373
- Crispy Cheddar Chicken
http://ppantip.com/topic/33060630
- ไก่กรอบครีมมะนาว
http://ppantip.com/topic/33074129
- เมล่อนปัง
http://ppantip.com/topic/33083454
- เย็นตาโฟต้มยำ + ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
http://ppantip.com/topic/33100247
- ข้าวหมูแดงอบน้ำผึ้ง
http://ppantip.com/topic/33121908
- ลูกชิ้นปิ้ง
http://ppantip.com/topic/33125420
- มาโคร มาครอป กับน้องผึ้ง
http://ppantip.com/topic/33134664
- ขนมโตเกียว
http://ppantip.com/topic/33162781
- ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดราดชีส
http://ppantip.com/topic/33188013
- ชิฟฟ่อนเนสกาแฟ
http://ppantip.com/topic/33192863
- บะหมี่ไข่
http://ppantip.com/topic/33217707
- หมูสะเต๊ะ
http://ppantip.com/topic/33242342
- ขนมปังไส้ลาบหมู+Dinner Rolls
http://ppantip.com/topic/33274799
- หมูเส้น
http://ppantip.com/topic/33302339
- ไก่ซอสมะม่วง
http://ppantip.com/topic/33326387
- ขนมจีนน้ำพริก
http://ppantip.com/topic/33395176
- เค้กจากเตาcoocan
http://ppantip.com/topic/33553794
- ขนมบุหลันดั้นเมฆ
http://ppantip.com/topic/33587159
- ขนมถ้วยใบเตยไส้ไข่หวาน
http://ppantip.com/topic/33848981
- พายไก่
http://ppantip.com/topic/33863537
- คัพเค้กสึรุ้ง
http://ppantip.com/topic/33883343
- ไก่อบแมรี่แลนด์
http://ppantip.com/topic/34652441
- วาฟเฟิลฮ่องกง
http://ppantip.com/topic/34818514
- พายชีสเบอเกอร์ซอสโกชูจัง
http://ppantip.com/topic/34853691
- ทองกรวย
http://ppantip.com/topic/34865984
- ทองพับนมสด
http://ppantip.com/topic/34943853
- Mango Sherbet
http://ppantip.com/topic/35006693
- ขนมปังเนื้อนุ่ม
http://ppantip.com/topic/35089865
- เมจิคเค้ก
http://ppantip.com/topic/35190307
- ขนมเบื้องญวน
http://ppantip.com/topic/35224033
- กะหรี่พัฟ
https://ppantip.com/topic/35249503-
ขนมปั้นขลิบ
https://ppantip.com/topic/36158374-
ของหวานจากมะม่วง
https://ppantip.com/topic/36911286
- ทาร์ตแอปเปิ้ลเนยถั่ว
https://ppantip.com/topic/37251584
- ทิงเกอร์เบล
https://ppantip.com/topic/37269905
- วานิลลาครีมสดมะม่วง
https://ppantip.com/topic/37289020
- หงส์ดรุณ
https://ppantip.com/topic/37334043
- คุกกี้เสี่ยงทาย
https://ppantip.com/topic/37687365
- บัทเตอร์เค้กไส้ฝอยทอง(แบบแยกไข่ตี)
https://ppantip.com/topic/37704957
- เค้กข้าวเหนียวมะม่วง
https://ppantip.com/topic/37712388
- คุกกี้ลิ้นแมว
https://ppantip.com/topic/37791513
- หมูหยองด้วยเครื่องทำขนมปัง
*******
ชื่อสินค้า:
ข้างเหนียวมูน
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
ขนมชั้น ลองทำเองที่บ้าน
ขนมชั้น ส่วนผสม แป้งมัน 200 กรัม กะทิกล่อง 600 กรัม น้ำตาลทราย 320 กรัม ใบเตย ปั่นและกรองเอาน้ำ สีผสมอาหารตามชอบ กลิ่นมะลิ วิธีทำ 1.ผสมกะทิกับน้ำตาลทราย คนจนละลาย 2.เติมแป้งลงไป คนให้เข้ากัน ใส่กลิ
สมาชิกหมายเลข 945256
ขนมไข่ปลา ฟักทอง เหนียว นุ่ม หอม มัน อร่อย 🥰
https://www.youtube.com/watch?v=Oo9KUfCbFzU #ขนมไข่ปลา ฟักทอง ทำง่าย เหนียวนุ่ม อร่อยค่ะ 🌻ส่วนสี่ 1. ตัวขนม - แป้งข้าวเหนียว 140 กรัม ( 1&
she-sweet
บัวลอยใบเตยน้ำกะทิ
บัวลอยหอมๆหวานๆมาแล้วจ้าาา ตามคุณนาย(ตุ้นนุ้ย)เข้าครัวมาลงมือกันเลยค่ะ ^.^' ส่วนประกอบ น้ำตาลปีบ 1ถต.(ต้องน้ำตาลมะพร้าวแท้ๆ สีกลางๆไม่เข้มหรืออ่อนเกินไป) แป้งข้าวเหนียว 500กรัม แป้งมัน 50กรัม สำหรั
กินดี
แม่ลูกหากิจกรรมทำ ช่วงนี้กำลังอินการทำอาหาร วันนี้เลยมีเมนูมานำเสนอ คือ 🍧🍭 “#บัวลอยสองสี”
🐬🍧 แม่ลูกหากิจกรรมทำ ช่วงนี้กำลังอินการทำอาหาร วันนี้เลยมีเมนูมานำเสนอ คือ 🍧🍭 “#บัวลอยสองสี” นั่นเอง 🕹 #ส่วนประกอบ 🍡 แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
เที่ยวเพลินเลย
ข้าวเหนียวมะม่วงเรนโบว์ สีรุ้งสวยหวาน ข้าวเหนียวมูนหม้อหุงข้าว สูตรง่ายที่สุด‼️|ครัวแม่ผึ้ง
ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปัน วิธีทำ เมนู “ข้าวเหนียวมะม่วงเรนโบว์ ข้าวเหนียวสายรุ้ง สีสวยหวาน” ข้าวเหนียวมูนหม้อหุงข้าว สูตรนี้ข้าวเหนียวนุ่มชุ่มกะทิ
beemyhoney
วันนี้ป้ามีเมนูน่ากินๆอย่าง”คุกกี้ชูครีมไส้สายรุ้ง”มากฝากจ้า รสชาติอร่อยมากเปลือกบางไส้แน่นจัดเต็มสุดๆลองทำกันนะคะ
วันนี้ป้ามีเมนูน่ากินๆอย่าง”คุกกี้ชูครีมไส้สายรุ้ง” มากฝากจ้า รสชาติอร่อยมาก เปลือกบางไส้แน่น จัดเต็มสุดๆ ต้องลองทำกินกันดูนะคะ จะทำทานเองหรือทำขายสร้าง
ป้ามารายห์
หน้ามะม่วงแบบนี้ป้าเลยทำ“ครีมเค้กมะม่วง”จ้า ทำง่ายมาก แป้งอร่อยครีมละมุนตัดหวานอมเปรี้ยวด้วยมะม่วงอร่อยฟินมากๆค่ะ
ช่วงนี้หน้ามะม่วง ป้าเลยมีเมนู “ครีมเค้กมะม่วง” มาฝากจ้า ทำง่ายมากๆ ไม่ต้องใช้เตาอบคนไม่เคยฝึกทำขนมก็ทำทานเองได้สบายๆ แถมอร่อยถูกปากแน่นอน หรือว่าจะทำขาย
ป้ามารายห์
บัวลอยมันเทศ ของว่างทานเล่น ขนมไทย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชานทำขนมหวานแบบไทยๆ ทำงายๆ นั่นก็คือบัวลอยมันเทศค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=2vrO4uDigHI ส่วนผสม มันส้มต้มสุก&n
สมาชิกหมายเลข 7261694
มาทำขนมเจกันค่ะ โมจิโรล ชาเขียว โกโก้
...ยังอยู่ในเทศกาลกินเจนะคะ จะออกไปซื้ออาหารต่างๆก็ต้องระมัดระวังดูแลสุขภาพกันนิดนึงค่ะ.....วันนี้เลยมาชวนทุกท่านทำขนมกินเอง เมนูง่าย ๆเนื้อหนุบหนับ.....เมนูนี้คือ “โมจิโรล มัทฉะ โกโก้ สูตรเจ&rd
sujitrar
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 529
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] _______ข้าวเหนียวคัสตาร์ดใบเตยกับมะม่วงคาเวียร์______
ปั่นใบเตย เอาแต่น้ำ
น้ำใบเตย 100 กรัม
นม300กรัม
น้ำตาล100กรัม
แป้งข้าวโพด 30 กรัม
ผงวุ้น 1ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง1ฟอง
เกลือ
= ผสมเข้ากัน ตั้งไฟคนจนพอข้น
ข้าวเหนียวมูนลงพิมพ์ เทใบเตยที่อุ่นลงไป แช่ตู้เย็น 20นาที
มะม่วงสุกปั่นผสมน้ำเล็กน้อย
น้ำมะม่วง100กรัม sodium alginate 1 กรัม
ผสมเข้ากัน ดูดใส่สลิ้ง
น้ำเปล่า 100 กรัม calcium chloride 1 กรัม ผสมเข้ากัน
หยดมะม่วงลงไป ทิ้งไว้ 1 นาที
นำไปล้างน้ำสะอาด(เปิดน้ำไหล) ซับให้แห้ง ก็จะได้ มะม่วงคาเวียร์
ไม่รู้เรียกสังขยา หรือคัสตาร์ดดี เอาคัสตาร์ดก็แล้วกัน กินแล้วมะม่วงแตกในปาก
*******
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*******
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้