[CR] _______ข้าวเหนียวคัสตาร์ดใบเตยกับมะม่วงคาเวียร์______

กระทู้รีวิว
จริงๆ เคยทำประมาณนี้มาครั้งนึงแล้ว ตอนนั้นเป็นเค้กข้าวเหนียวมะม่วง แต่คราวนี้ปรับเปลี่ยนรูปแบบอะไรนิดหน่อย  


     ปั่นใบเตย เอาแต่น้ำ

    น้ำใบเตย 100 กรัม
    นม300กรัม
    น้ำตาล100กรัม
    แป้งข้าวโพด 30 กรัม
    ผงวุ้น 1ช้อนโต๊ะ
    ไข่แดง1ฟอง
    เกลือ
    = ผสมเข้ากัน ตั้งไฟคนจนพอข้น

    ข้าวเหนียวมูนลงพิมพ์ เทใบเตยที่อุ่นลงไป แช่ตู้เย็น 20นาที

    มะม่วงสุกปั่นผสมน้ำเล็กน้อย

    น้ำมะม่วง100กรัม    sodium alginate 1 กรัม  

    ผสมเข้ากัน ดูดใส่สลิ้ง


    น้ำเปล่า 100 กรัม  calcium chloride 1 กรัม   ผสมเข้ากัน

   หยดมะม่วงลงไป  ทิ้งไว้ 1 นาที

   นำไปล้างน้ำสะอาด(เปิดน้ำไหล)   ซับให้แห้ง   ก็จะได้ มะม่วงคาเวียร์


            ไม่รู้เรียกสังขยา หรือคัสตาร์ดดี  เอาคัสตาร์ดก็แล้วกัน หัวเราะ   กินแล้วมะม่วงแตกในปาก

*******
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*******
ชื่อสินค้า:   ข้างเหนียวมูน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่