หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] ________________ทำหมูหยองด้วยเครื่องทำขนมปัง___________
กระทู้รีวิว
สูตรอาหาร
เนื้อหมูสันใน500กรัม หั่นเป็นท่อนๆ นำไปต้มในน้ำ ใส่อบเชย ป๋วยกั๊ก เหยาะซอสถั่วเหลืองฝาเขียว ลงไปหน่อยให้มีกลิ่นหอม
ตอนทำต้มไฟไม่แรงเท่าไหร่นะ ประมาณ 40นาทีได้
ใส่ถุงทุบๆ พอให้แบนๆ ไม่ต้องแรงมาก
นำหมูมาฉีกเป็นเส้นๆ ถ้าเจอส่วนไหนเป็นมันก็ดึงทิ้ง
ซีอิ๊วขาว 70 กรัม
น้ำตาลทราย 90 กรัม
น้ำตาลปึก ประมาณ 2ช้อนโต๊ะ
เทซอสลงส่วนหมู กดเครื่องโปรแกรม คั่ว
ผ่านไปราวๆ 15นาทีได้ แอบเปิดดู ช่วยเครื่องมันเล็กน้อย ใช้ไม้พายเล็กๆคน นิดหน่อย
ผ่านไป 30นาที
ตัวเครื่องตั้งเวลาไว้30นาที ต่อครั้ง พอผ่านไป30นาทีแรก เราพักเครื่องแป๊บนึง ใช้ไม้คนๆ แล้วกดต่ออีก30นาที
จากนั้นพักเครื่อง(คิดเอาเองว่ากลัวเครื่องทำงานหนัก) แล้วกดเครื่องคั่วอีก40นาที พักเครื่องอีก แล้วกดต่ออีก20นาที
รวมใช้เวลา 120นาที
ก็จะได้หมูหยอง ผึ่งให้เย็นแล้วเก็บใส่ถุง
*************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://ppantip.com/topic/32779503
- ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976
- pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786
- Raspberry Sorbet
http://ppantip.com/topic/32803059
- Raspberry Almond Cookies
http://ppantip.com/topic/32787567
- ข้าวหน้ามีทบอลสอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32787733
- เที่ยวไร่ชาฉุยฟง เชียงราย
http://ppantip.com/topic/32793580
- ล่าเตียง
http://ppantip.com/topic/32807062
- กระทงทอง
http://ppantip.com/topic/32814693
- ทาร์ตไข่ + พายไก่
http://ppantip.com/topic/32823530
- ซาลาเปาไส้หน่อไม้ +ไส้กะหรี่ไก่สอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32839293
- ขนมจีบ
http://ppantip.com/topic/32846155
- ปาท่องโก๋ยัดไส้
http://ppantip.com/topic/32854840
- ทอดมันหมูไข่ต้ม
http://ppantip.com/topic/32861486
- ทำดอกกุหลาบแต่งหน้าเค้ก
http://ppantip.com/topic/32867917
- หมี่กรอบ
http://ppantip.com/topic/32881477
- มิลเฟยเสินเจิ้น
http://ppantip.com/topic/32886195
- ทับทิมฟู
http://ppantip.com/topic/32893983
- คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
http://ppantip.com/topic/32899094
- ทับทิม+มรกต กรอบ
http://ppantip.com/topic/32907595
- เครมบูเล่ข้าวเหนียวมะม่วงสังขยา
http://ppantip.com/topic/32916387
- ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน
http://ppantip.com/topic/32923929
- โดรายากิ + ซาลาเปาไส้ถั่วดำ
http://ppantip.com/topic/32937127
- เค้กปอนด์
http://ppantip.com/topic/32956334
- ทาร์ตอัลม่อนด์ลูกแพร์
http://ppantip.com/topic/32982405
- บัทเตอร์กล้วยหอม
http://ppantip.com/topic/32985459
- ข้าวเกรียบปากหม้อ
http://ppantip.com/topic/32998953
- Baked Strawberry French Toast
http://ppantip.com/topic/33003539
- ส้มตำไก่อบ
http://ppantip.com/topic/33014158
- ซอฟคุกกี้ไวท์ช็อกโกแลตเมล็ดแตงโม
http://ppantip.com/topic/33019373
- Crispy Cheddar Chicken
http://ppantip.com/topic/33060630
- ไก่กรอบครีมมะนาว
http://ppantip.com/topic/33074129
- เมล่อนปัง
http://ppantip.com/topic/33083454
- เย็นตาโฟต้มยำ + ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
http://ppantip.com/topic/33100247
- ข้าวหมูแดงอบน้ำผึ้ง
http://ppantip.com/topic/33121908
- ลูกชิ้นปิ้ง
http://ppantip.com/topic/33125420
- มาโคร มาครอป กับน้องผึ้ง
http://ppantip.com/topic/33134664
- ขนมโตเกียว
http://ppantip.com/topic/33162781
- ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดราดชีส
http://ppantip.com/topic/33188013
- ชิฟฟ่อนเนสกาแฟ
http://ppantip.com/topic/33192863
- บะหมี่ไข่
http://ppantip.com/topic/33217707
- หมูสะเต๊ะ
http://ppantip.com/topic/33242342
- ขนมปังไส้ลาบหมู+Dinner Rolls
http://ppantip.com/topic/33274799
- หมูเส้น
http://ppantip.com/topic/33302339
- ไก่ซอสมะม่วง
http://ppantip.com/topic/33326387
- ขนมจีนน้ำพริก
http://ppantip.com/topic/33395176
- เค้กจากเตาcoocan
http://ppantip.com/topic/33553794
- ขนมบุหลันดั้นเมฆ
http://ppantip.com/topic/33587159
- ขนมถ้วยใบเตยไส้ไข่หวาน
http://ppantip.com/topic/33848981
- พายไก่
http://ppantip.com/topic/33863537
- คัพเค้กสึรุ้ง
http://ppantip.com/topic/33883343
- ไก่อบแมรี่แลนด์
http://ppantip.com/topic/34652441
- วาฟเฟิลฮ่องกง
http://ppantip.com/topic/34818514
- พายชีสเบอเกอร์ซอสโกชูจัง
http://ppantip.com/topic/34853691
- ทองกรวย
http://ppantip.com/topic/34865984
- ทองพับนมสด
http://ppantip.com/topic/34943853
- Mango Sherbet
http://ppantip.com/topic/35006693
- ขนมปังเนื้อนุ่ม
http://ppantip.com/topic/35089865
- เมจิคเค้ก
http://ppantip.com/topic/35190307
- ขนมเบื้องญวน
http://ppantip.com/topic/35224033
- กะหรี่พัฟ
https://ppantip.com/topic/35249503-
ขนมปั้นขลิบ
https://ppantip.com/topic/36158374-
ของหวานจากมะม่วง
https://ppantip.com/topic/36911286
- ทาร์ตแอปเปิ้ลเนยถั่ว
https://ppantip.com/topic/37251584
- ทิงเกอร์เบล
https://ppantip.com/topic/37269905
- วานิลลาครีมสดมะม่วง
https://ppantip.com/topic/37289020
- หงส์ดรุณ
https://ppantip.com/topic/37334043
- คุกกี้เสี่ยงทาย
https://ppantip.com/topic/37687365
- บัทเตอร์เค้กไส้ฝอยทอง(แบบแยกไข่ตี)
https://ppantip.com/topic/37704957
- เค้กข้าวเหนียวมะม่วง
https://ppantip.com/topic/37712388
- คุกกี้ลิ้นแมว
***************************
ชื่อสินค้า:
หมูหยอง
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวแฮมเบิร์กหมูแบบง่ายๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำข้าวแฮมเบิร์กหมูกันค่ะ เป็นสูตรที่จับของคนนั้นคนนี้มาผสมกันผลลัพธ์ออกมาคืออร่อยมาก😍ส่วนผสม หมูบด 200 กรัม, เกล็ดขนมปัง 50 กรัม, หัวหอมใหญ่หั่นเล็กๆ 5 ช้อนโต๊ะ,เกลือป่น 1/2 ช้อนช
แม่มณีมีของกิน
【วันนี้กินอะไร #36】อร่อยรับปีใหม่ หมูแดง ผัดผักบุ้ง อาหารง่ายๆ สบายพุง 🍚🥢🍱
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 1 วันนะคะ ช่วงวันหยุด จขกท กลับมาบ้าน แม่ทำหมูแดง ผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า หมูแดง ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม ผงหมูแดงโลโบ้ ครึ่งซอง กระเทียม รากผักชี พร
LehXin
เกี๊ยวกุ้งหมูสับ เมนูทานเล่น อร่อยทำง่าย
เก็บไว้ทำกินปีใหม่นี้ #เกี๊ยวกุ้งหมูสับ เมนูทานเล่น รสกลมกล่อม อร่อยทำง่าย +++ส่วนผสม+++ แผ่นเกี๊ยว 10-15 ชิ้น หมูสับ 150 กรัม กุ้งสับ 10-15 ตัว ไข่ไก
สมาชิกหมายเลข 8552602
คอหมูย่างในหม้อทอดไร้น้ำมัน เมนูส่งท้ายปี พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ก่อนจะถึงสิ้นปีขอฝากอีกหนึ่งเมนูไว้ในอ้อมอกอ้อมใจและอ้อมปากของทุกคนด้วยนะคะนั่นก็คือ "คอหมูย่าง" ที่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันเราจะเลือกใช้ตรงคอหมูเลยนะคะ ไม่ใช่สันคอแต่อย่างใดซื้อมา 1 กก. จากนั้นห
แม่มณีมีของกิน
รีวิว ข้าวคะน้าฮ่องกง หมูนุ่ม EZYGO (7-11)
ข้าวคะน้าฮ่องกง หมูนุ่ม EZYGO น้ำหนัก 260 กรัม ราคา 45 บาท มีขายที่ 7-11 จะเป็นยังไง มาดูกัน
สมาชิกหมายเลข 7632509
BufFeast Review : บุกร้าน "God of Grill" กับโปรบุฟเฟ่ต์สเต๊กในเมืองสุดหายาก @ซอยมโนรม ถ.พระรามสี่
ในระหว่างเสาะหาร้านไปกินช่วงปีใหม่นี้ ก็เหลือบไปเห็นกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ของร้านนึง เป็นร้านสเต็ก นามว่า ก๊อต ออฟ กริลล์ สเต๊ก ตั้งอยู่ในซอยมโนรม เส้นพระราม 4 เลย อันตัวผมก็ไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์สเต๊กมานานม
TheHeatBufFeast
ซุปมะกะโรนีเต้าหู้หมูสับ
อากาศแปรปรวน ทำซุปมะกะโรนี ร้อน ๆ กินดีกว่า - สับหมูกับกระเทียม + พริกไทย - ต้มน้ำเดือด + คนอร์ 2 ก้อน พอเดือด ปั้นหมูสับเป็นก้อน ๆ ลงไป - พอเดือด หั่นหอมใหญ่ใส่ 1/2 ลูก มะเขือเทศ 1 ลูก - รอเดือดอีกท
deauny
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
ขาหมูพะโล้ สีสวย ไม่เละ น้ำจิ้มรสเด็ด อาหารไทย Thai Stewed Pork Knuckle (Thai Food) by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำขาหมูพะโล้ค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=d_0cDYOW3VM ส่วนผสม ขาหมู 3 กิโล ไข่ต้ม 15&nbs
สมาชิกหมายเลข 7261694
♥ ขนมจีบต้ม ♠
ขนมจีบต้ม มี 3 ไส้ - ไส้กุ้ง - ไส้ปูอัด - ไส้หมูสับ ลูกโต ๆ เต็มคำ หอมกลิ่นสามเกลอ โรยกระเทียมเจียว คือเพิ่มความหอม กรุบกรอบดีค่ะ มีไม้จิ้ม มีซอสหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ น่าจะแยกจิ๊กโฉ่วมา น
deauny
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 591
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] ________________ทำหมูหยองด้วยเครื่องทำขนมปัง___________
เนื้อหมูสันใน500กรัม หั่นเป็นท่อนๆ นำไปต้มในน้ำ ใส่อบเชย ป๋วยกั๊ก เหยาะซอสถั่วเหลืองฝาเขียว ลงไปหน่อยให้มีกลิ่นหอม
ตอนทำต้มไฟไม่แรงเท่าไหร่นะ ประมาณ 40นาทีได้
ใส่ถุงทุบๆ พอให้แบนๆ ไม่ต้องแรงมาก
นำหมูมาฉีกเป็นเส้นๆ ถ้าเจอส่วนไหนเป็นมันก็ดึงทิ้ง
ซีอิ๊วขาว 70 กรัม
น้ำตาลทราย 90 กรัม
น้ำตาลปึก ประมาณ 2ช้อนโต๊ะ
เทซอสลงส่วนหมู กดเครื่องโปรแกรม คั่ว
ผ่านไปราวๆ 15นาทีได้ แอบเปิดดู ช่วยเครื่องมันเล็กน้อย ใช้ไม้พายเล็กๆคน นิดหน่อย
ผ่านไป 30นาที
ตัวเครื่องตั้งเวลาไว้30นาที ต่อครั้ง พอผ่านไป30นาทีแรก เราพักเครื่องแป๊บนึง ใช้ไม้คนๆ แล้วกดต่ออีก30นาที
จากนั้นพักเครื่อง(คิดเอาเองว่ากลัวเครื่องทำงานหนัก) แล้วกดเครื่องคั่วอีก40นาที พักเครื่องอีก แล้วกดต่ออีก20นาที
รวมใช้เวลา 120นาที
ก็จะได้หมูหยอง ผึ่งให้เย็นแล้วเก็บใส่ถุง
*************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
***************************
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้