[CR] _________คุกกี้ลิ้นแมวไส้ไวท์ช็อคโกแลต & แครนเบอรี่________

กระทู้รีวิว
สูตรและวิธีการทำนี้ เป็นของคุณพล เป็นวิธีที่ง่ายดี เลยดัดแปลงใส่ไส้แครนเบอรี่ลงไปด้วย

เนย 100 กรัม นำไปละลายในไมโครเวฟ
น้ำตาลทราย 70 กรัม  
= คนผสมพอเข้ากัน
ใส่ไข่1ฟอง  ผสมพอเข้ากัน

ใส่แป้งเค้ก 85 กรัม + วานิลลา  
=คนผสมพอเข้ากัน   ไม่จำเป็นต้องตีให้ฟู วิธีนี้จะได้คุกกี้กรอบที่แป้งไม่ร่วนยุ่ย

หยอดหรือบีบแป้งลงพิมพ์ซิลิโคนที่ทำมาการอง อบไฟกลาง 10 นาที เผอิญว่าวันที่ทำอากาศร้อนส่วนผสมมันละลายไวไปหน่อย

ไวท์ช็อคฯ ขูดแล้วละลายในไมโครเวฟ

แครนเบอรี่ ใช้สัก 100กรัม นำมาปั่น

ใส่น้ำตาล กะเอา ไม่ให้หวานมาก ให้รสเปรี้ยวนำ  ใส่เกลือเล็กน้อย
ใส่แบะแซ 2 ช้อนโต๊ะ    
ตั้งไฟคนจนไส้พอข้นเหนียว (ตอนไส้เย็นจะเหนียวกว่าตอนร้อน)

       สูตรนี้อร่อยดี กินครั้งนึงต้องมีเกิน10ชิ้น

********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
**********
ชื่อสินค้า:   คุกกี้ลิ้นแมว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่