ก็ไม่รู้มันจะเข้ากันมั้ย ระหว่างแอปเปิ้ลกับเนยถั่ว. คือหาทางระบายแอปเปิ้ลที่ค้างตู้เย็นมาน่าจะเกินเดือนได้ แต่ยังไม่ถึงกับเน่าหรอกนะ
เนยเค็ม 150 กรัม. น้ำตาลไอซิ่ง 100กรัม. = ตีผสมพอนิ่ม
-ใส่ไข่1ฟอง. วานิลลาเล็กน้อย
- ใส่แป้งอเนกประสงค์ 300กรัม. ตีผสมกัน
ก็จะได้แป้ง. พักไว้ในตู้เย็นจนสามารถปั้นได้
แบ่งแป้งมา รีดในถุงพลาสติกใบโตๆ สะดวกดีไม่ติดพื้น แถมนำมากรุลงพิมพ์ง่ายดี พักไว้ในตู้เย็น
-ทำไส้ ใช้เนย100กรัม ตีจนพอนิ่ม. ใส่ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 80กรัม. ไอซิ่ง80กรัม. แป้งข้าวโพด10 กรัม
-ตักเนยถั่ว สัก1ช้อน ลงไปผสม.
- ใส่ไข่1ฟอง ตีพอเข้ากันก็จะได้ส่วนของไส้ถั่ว
บีบไส้ หรือไม่บีบแต่จะเทลงไปเลยก็ได้
ฝานแอปเปิ้ลรสเปรี้ยววาง. อบไฟประมาณอบเค้กแหละ. สัก 30-35นาที
ส่วนผสมนี้ สามารถทำออกมาได้ สองถาด. ถ้าใช้ถาดขนาด8นิ้ว. รสชาติเข้มข้นถั่ว
ปล. ขออภัยที่ใช้มือถือถ่ายภาพ
[CR] _________ทาร์ตแอปเปิ้ลเนยถั่ว__________
เนยเค็ม 150 กรัม. น้ำตาลไอซิ่ง 100กรัม. = ตีผสมพอนิ่ม
-ใส่ไข่1ฟอง. วานิลลาเล็กน้อย
- ใส่แป้งอเนกประสงค์ 300กรัม. ตีผสมกัน
ก็จะได้แป้ง. พักไว้ในตู้เย็นจนสามารถปั้นได้
แบ่งแป้งมา รีดในถุงพลาสติกใบโตๆ สะดวกดีไม่ติดพื้น แถมนำมากรุลงพิมพ์ง่ายดี พักไว้ในตู้เย็น
-ทำไส้ ใช้เนย100กรัม ตีจนพอนิ่ม. ใส่ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 80กรัม. ไอซิ่ง80กรัม. แป้งข้าวโพด10 กรัม
-ตักเนยถั่ว สัก1ช้อน ลงไปผสม.
- ใส่ไข่1ฟอง ตีพอเข้ากันก็จะได้ส่วนของไส้ถั่ว
บีบไส้ หรือไม่บีบแต่จะเทลงไปเลยก็ได้
ฝานแอปเปิ้ลรสเปรี้ยววาง. อบไฟประมาณอบเค้กแหละ. สัก 30-35นาที
ส่วนผสมนี้ สามารถทำออกมาได้ สองถาด. ถ้าใช้ถาดขนาด8นิ้ว. รสชาติเข้มข้นถั่ว
ปล. ขออภัยที่ใช้มือถือถ่ายภาพ