หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] _______ทิงเกอร์เบล______
กระทู้รีวิว
เบเกอรี่
วันนี้มีโอกาสทำเค้กก็เลยถ่ายภาพไว้ตั้งกระทู้ เป็นเค้กตุ๊กตา เห็นฝรั่งทำท่าทางไม่ยากเกินไปนักก็เลยเอามาลองดู
ขอไปแบบเร็วๆละกัน ในหม้อมี
-แป้งข้าวโพด 10กรัม
-แป้งขนมปัง 20 กรัม
-แป้งอเนกประสงค์110กรัม
-ผงฟู 1ช้อนชา
-ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
-น้ำตาลทราย 130 กรัม
-ไข่เบอร์0 4ฟอง
-โอวาเลท 1ช้อนโต๊ะ
= ใส่รวมกันในหม้อผสม ตีเร็วสุด3นาทีจนฟู
ระหว่างที่ตี ตักโยเกิร์ตรสธรรมชาติใส่ลงไป 3 ช้อนโต๊ะ
ตามด้วยเนยละลาย 50 กรัม ใส่ทีละนิดจนหมด ตีผสมต่ออีกประมาณ 1นาที ยกออกมาคนให้เข้ากัน ก็อบได้เลย
-ตีเนยขาวชนิดไขมัน0% กับไอซิ่ง จนฟู นำมาปาดกับขนมทำเป็นชั้นๆ
หาตุ๊กตาที่คิดว่าสวยดี ถอดกระโปรงออก(ถ้ามี) ห่อขาตุ๊กตาด้วยพลาสติกใส เสียบลงกลางเค้ก
บีบครีมรอบๆเค้ก 1รอบ จากนั้นก็ผสมสี บีบ วนๆไปจนเสร็จ
ประดับดอกไม้แข็งตามใจชอบ ดูๆไปทิงเกอร์เบลสวมกระโปรงแล้วคล้ายสาวรำวง
****************
ภาพเค้กที่ทำกินในปาร์ตี้ต่างๆ และปีใหม่
เค้กส้ม
แบล๊คฟอเรส
ใบเตยมะพร้าว
สตอเบอรี่ครีมสด กับ. เค้กวานิลลาครีมสดช๊อกโกแลตม้อล
ชาเขียวหน้าช๊อคโกแลต
ช๊อคโกแลตซอสส้ม กับ วานิลลาซอสโอวัลติน
ชื่อสินค้า:
เค้ก
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
Karina aespa | Prada Holiday : คุกกี้ขนมปังขิง
เข้าร่วมกับ Prada Ambassador Karina ขณะที่เธออบคุกกี้ขนมปังขิงที่เธอโปรดปราน คุกกี้เครื่องเทศเหล่านี้มาจากสูตรอาหารที่ไร้กาลเวลาของ Marchesi 1824 เหมาะสําหรับกา
สมาชิกหมายเลข 7745295
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
วันนี้ป้าเลยมีเมนูขนม “คุกกี้ดอกทานตะวัน”😋😋 มาฝากทุกท่าน น่าทานมากๆเลยค่ะ
วันนี้ป้าเลยมีเมนูขนม “คุกกี้ดอกทานตะวัน”😋😋 มาฝากทุกท่าน น่าทานมากๆเลยค่ะ คุกกี้กรอบอร่อย มีเกสรตรงกลางเป็นคาราเมลเม็ดมะม่วงหินพานต์หักเล็ก คุกกี้อร่อยลองฝึกท
ป้ามารายห์
เมนูอาหารว่างโบราณ ที่รสชาติไม่โบราณ
เมนู "ค้างคาวเผือก" ที่แม้จะชื่อเหมือนสัตว์ แต่ก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อค้างคาวเลย รูปลักษณ์ภายนอกของเมนูนี้อาจคล้ายค้างคาว แต่สามารถรับประทานได้อย่างสบายใจ 
Panukorn Bn
แบ่งปันเมนู "เค้กเนยสด" ตั้งใจทำให้เพื่อนที่ทำงาน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือกัน
แบ่งปันเมนู "เค้กเนยสด" เมนูนี้เป็นเมนูที่ผมเองตั้งใจทำสำหรับเพื่อนที่ทำงาน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือในกันตอนที่ผมพักฟื้นหลังผ่าตัด เป็นธุระจัดการให้ มีน้ำใจให้กัน ทำไม่เยอะแค่ 4 กล่อง
fillerneck
🥰🌺🧁🍓☕🧃@@...(*_*)DUFFINS/ดัฟฟินส์ หรือ Doughnut Muffins(*_*)...@@ 🥰🌺🧁🍓☕🧃
😍🌸🎁☕🧁🌷วันนี้ขอนำเสนอ DUFFINS หรือ Doughnut Muffins (โดนัท+มัฟฟิน) รวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว โดยการนำส่วนผสมที่ได้หยอดลงในถ้วยคัฟเค้ก ด้านในนั้นจะใส่ ไส้แยมหรือช็อคโกแลตลงไ
สมาชิกหมายเลข 3902534
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก นิยมใ
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 398
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] _______ทิงเกอร์เบล______
ขอไปแบบเร็วๆละกัน ในหม้อมี
-แป้งข้าวโพด 10กรัม
-แป้งขนมปัง 20 กรัม
-แป้งอเนกประสงค์110กรัม
-ผงฟู 1ช้อนชา
-ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
-น้ำตาลทราย 130 กรัม
-ไข่เบอร์0 4ฟอง
-โอวาเลท 1ช้อนโต๊ะ
= ใส่รวมกันในหม้อผสม ตีเร็วสุด3นาทีจนฟู
ระหว่างที่ตี ตักโยเกิร์ตรสธรรมชาติใส่ลงไป 3 ช้อนโต๊ะ
ตามด้วยเนยละลาย 50 กรัม ใส่ทีละนิดจนหมด ตีผสมต่ออีกประมาณ 1นาที ยกออกมาคนให้เข้ากัน ก็อบได้เลย
-ตีเนยขาวชนิดไขมัน0% กับไอซิ่ง จนฟู นำมาปาดกับขนมทำเป็นชั้นๆ
หาตุ๊กตาที่คิดว่าสวยดี ถอดกระโปรงออก(ถ้ามี) ห่อขาตุ๊กตาด้วยพลาสติกใส เสียบลงกลางเค้ก
บีบครีมรอบๆเค้ก 1รอบ จากนั้นก็ผสมสี บีบ วนๆไปจนเสร็จ
ประดับดอกไม้แข็งตามใจชอบ ดูๆไปทิงเกอร์เบลสวมกระโปรงแล้วคล้ายสาวรำวง
****************
ภาพเค้กที่ทำกินในปาร์ตี้ต่างๆ และปีใหม่
เค้กส้ม
แบล๊คฟอเรส
ใบเตยมะพร้าว
สตอเบอรี่ครีมสด กับ. เค้กวานิลลาครีมสดช๊อกโกแลตม้อล
ชาเขียวหน้าช๊อคโกแลต
ช๊อคโกแลตซอสส้ม กับ วานิลลาซอสโอวัลติน