วันนี้ทำ ชูครีม หรือ เรียกครีมพัฟ (มั๊ง) เป็นรสกาแฟหอมๆ
ทำไส้กวนแบบง่าย
-ไข่แดง4ฟอง
-น้ำตาลทราย 120กรัม
-เกลือ ครึ่งช้อนชา
-นมสด 280กรัม
-น้ำ220กรัม
-แป้งกวนไส้ 35กรัม
-กาแฟผง 1. 1/2 ช้อนโต๊ะ.
=ใส่รวมกันคนให้เข้ากัน. ตั้งไฟจนข้น
ใส่เนยสดลงผสม 30กรัม ก็จะได้ไส้
** ถ้าอยากได้ไส้ที่นุ่มละมุนขึ้นไปอีก ก็ตีครีมสด ลงผสม**
จะทำแป้ง ในหม้อมี
-น้ำเปล่า350กรัม
-เนยสด120กรัม.
=ต้มจนเดือด. จากนั้นใส่แป้งอเนกประสงค์ 150กรัม ลงคนผสม
พักแป้งให้หายร้อน. พอแค่อุ่นนิดๆ. ก็ใส่ไข่ขนาดกลาง 3ฟอง. ใส่ทีละฟอง คนผสมกัน. ก็พร้อมบีบ
บีบแป้ง เป็นรูปคอหงส์. ตัวหงส์. อบไฟแรง สัก8-10นาที
ถ้าประกอบเป็นตัวหงส์. อบแป้งให้ผิวเหลืองหน่อยก็ดี. เพราะหากนิ่มเกินเวลาปาดจะเละได้
ปาดครึงนึง. เอาคอหงส์วางบนครีมที่บีบ. แล้วบีบครีมทับอีกรอบ
ฝาแป้งอีกครึ่ง ก็ผ่าครึ่ง เอามาแปะเป็นปีกข้างๆ. ก็เสร็จแล้ว ง่ายๆ
__________หงส์ดรุณ_________
ทำไส้กวนแบบง่าย
-ไข่แดง4ฟอง
-น้ำตาลทราย 120กรัม
-เกลือ ครึ่งช้อนชา
-นมสด 280กรัม
-น้ำ220กรัม
-แป้งกวนไส้ 35กรัม
-กาแฟผง 1. 1/2 ช้อนโต๊ะ.
=ใส่รวมกันคนให้เข้ากัน. ตั้งไฟจนข้น
ใส่เนยสดลงผสม 30กรัม ก็จะได้ไส้
** ถ้าอยากได้ไส้ที่นุ่มละมุนขึ้นไปอีก ก็ตีครีมสด ลงผสม**
จะทำแป้ง ในหม้อมี
-น้ำเปล่า350กรัม
-เนยสด120กรัม.
=ต้มจนเดือด. จากนั้นใส่แป้งอเนกประสงค์ 150กรัม ลงคนผสม
พักแป้งให้หายร้อน. พอแค่อุ่นนิดๆ. ก็ใส่ไข่ขนาดกลาง 3ฟอง. ใส่ทีละฟอง คนผสมกัน. ก็พร้อมบีบ
บีบแป้ง เป็นรูปคอหงส์. ตัวหงส์. อบไฟแรง สัก8-10นาที
ถ้าประกอบเป็นตัวหงส์. อบแป้งให้ผิวเหลืองหน่อยก็ดี. เพราะหากนิ่มเกินเวลาปาดจะเละได้
ปาดครึงนึง. เอาคอหงส์วางบนครีมที่บีบ. แล้วบีบครีมทับอีกรอบ
ฝาแป้งอีกครึ่ง ก็ผ่าครึ่ง เอามาแปะเป็นปีกข้างๆ. ก็เสร็จแล้ว ง่ายๆ