ขนมชั้น
ส่วนผสม
แป้งมัน 200 กรัม
กะทิกล่อง 600 กรัม
น้ำตาลทราย 320 กรัม
ใบเตย ปั่นและกรองเอาน้ำ
สีผสมอาหารตามชอบ
กลิ่นมะลิ
วิธีทำ
1.ผสมกะทิกับน้ำตาลทราย คนจนละลาย
2.เติมแป้งลงไป คนให้เข้ากัน ใส่กลิ่นเล็กน้อย
3. แบ่งส่วนผสมมาเติมสีหรือน้ำใบเตยลงไปตามชอบ นำมากรอง
4.ทาน้ำมันบางๆที่พิมพ์ นำพิมพ์ไปนึ่งให้ร้อน
5.เทส่วนผสมลงพิมพ์ นึ่งขนมชั้นทีละชั้นๆ จึงค่อยเทสลับสีชั้นต่อไปได้ (นึ่งชั้นละประมาณ 5-10นาที ตามขนาดพิมพ์ )
6.นึ่งจนสุกพร้อมเสริฟ
**ที่บ้านจะทำน้ำใบเตยแช่แข็งเก็บไว้แบ่งใช้ สะดวกดี เพราะไม่นิยมสีผสมอาหาร
cr:
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun?ref=hl
[CR] ขนมชั้น ลองทำเองที่บ้าน
ส่วนผสม
แป้งมัน 200 กรัม
กะทิกล่อง 600 กรัม
น้ำตาลทราย 320 กรัม
ใบเตย ปั่นและกรองเอาน้ำ
สีผสมอาหารตามชอบ
กลิ่นมะลิ
วิธีทำ
1.ผสมกะทิกับน้ำตาลทราย คนจนละลาย
2.เติมแป้งลงไป คนให้เข้ากัน ใส่กลิ่นเล็กน้อย
3. แบ่งส่วนผสมมาเติมสีหรือน้ำใบเตยลงไปตามชอบ นำมากรอง
4.ทาน้ำมันบางๆที่พิมพ์ นำพิมพ์ไปนึ่งให้ร้อน
5.เทส่วนผสมลงพิมพ์ นึ่งขนมชั้นทีละชั้นๆ จึงค่อยเทสลับสีชั้นต่อไปได้ (นึ่งชั้นละประมาณ 5-10นาที ตามขนาดพิมพ์ )
6.นึ่งจนสุกพร้อมเสริฟ
**ที่บ้านจะทำน้ำใบเตยแช่แข็งเก็บไว้แบ่งใช้ สะดวกดี เพราะไม่นิยมสีผสมอาหาร
cr: https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun?ref=hl