[CR] ขนมถ้วย

ขนมถ้วย
วัตถุดิบมีดังนี้

ตัวขนมถ้วย


1. แป้งข้าวเจ้า 1 1/2ถ.
2. แป้งมัน 1/8 ถ.
3. แป้งท้าวยายม่อม 1ชช.
4. น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม
5. น้ำตาลทราย (ถ้าไม่มีน้ำตาลปี๊บใช้น้ำตาลทรายก็ได้ปริมาณเท่ากัน)
6. น้ำใบเตยคั้นสด 800 มล.
7. น้ำกะทิสด 300 มล.
(หมายเหตุ ถ้าส่วนผสมข้นเกินไปจะทำให้ตัวขนมแข็งเติมน้ำเปล่าหรือน้ำใบเตยเพิ่มเติม)

หน้าขนม
1.กะทิสด 1100 ML.
2.เกลือป่น 1หยิบมือ
3.แป้งข้าวเจ้า 1ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำตัวขนมถ้วย

1. ตั้งเตานึ่งถ้วยตะไล 5นาที จนร้อน


2. นำแป้งตัวขนม แป้งข้าวเจ้า แป้งเท้ายายม่อม แป้งมัน ผสมกับน้ำใบเตย ค่อยๆผสมให้เข้ากัน จากนั้นผสมน้ำตาลปี๊บ หรือน้ำตาลทราย ค่อยใส่กะทิสดที่หลัง จากนั้นนำส่วนผสมเทก่อน


เทลงถ้วยตะไล


รอจนสุก


3. ส่วนที่สอง หน้าขนมนำน้ำกะทิที่ผสมไว้เทลงไปนึ่งไว้ 10นาที


เวลาทานเนื้อจะนุ่มละมุนในปากมากคะ


ตักมาจะประมาณนี้


ชื่อสินค้า:   ขนมถ้วย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่