ขนมเปียกปูนกะทิสด ขนมแบบไทยๆ by Kitty Chef

ขนมเปียกปูนกะทิสด เป็นขนมหวานไทยที่อร่อย และวิธีการทำไม่ยุ่งยาก มาดูวิธีทำกันทำ


แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำใบเตย 2 ถ้วยตวง
น้ำปูนใส 1 ถ้วยตวง
เกลือเล็กน้อย
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 1/ถ้วยตวง

นำแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำปูนใส และน้ำใบเตย ผสมกันนวดจนเข้ากันดี


พอนวดเข้ากันดีแล้ว ก็ใส่เกลือ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลปี๊บ นวดต่อจนเข้ากันดี


ใช้ตะแกรงกรอง 1 รอบ


เปิดไฟกลางกวนจนส่วนผสมเริ่มจับตัวเป็นก้อน ให้ลดไฟอ่อนค่อยๆกวนจนส่วนผสมเนียนเข้ากันดี เอาไม้พายตักขึ้น ถ้าแป้งเหนียวติดไม้ก็เสร็จแล้วคะ (ดูในคลิปวีดีโอ)


ได้ขนมเปียกปูนมาแล้ว จขกท ตักใส่ถุงและใช้หัวบีบแต่งหน้าเค้ก บีบใส่ถ้วย


ทำกะทิราดหน้าขนม
กะทิ 500 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนชา (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ แต่ที่ใส่เพื่อให้น้ำกะทิข้นคะ)
เกลือแค่หยิบมือ
ใส่ขนมเปียกปูนแล้ว ก็ราดหน้าด้วยกะทิเลยคะ อย่าลืมโรยงาขาวคั่วหอมๆ


สูตรนี้จะทำกี่ครั้ง กินกี่ครั้งก็อร่อยคะ^^


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่