กุยช่ายเปลือยแป้ง กับน้ำจิ้มรสเด็ด แป้งเหนียวนุ่ม ทำกินเองได้ง่ายๆอร่อยด้วย

กุยช่ายเปลือยแป้ง กับน้ำจิ้มรสเด็ด แป้งเหนียวนุ่ม ทำกินเองได้ง่ายๆอร่อยด้วย
*อัตราส่วน*
ใบกุยช่าย 400-500 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 50 กรัม
แป้งมัน 50 กรัม
แป้งท้าวยายม่อม 50 กรัม
เบกกิ้งโซดา 1 ชช
เกลือ 1/4 ชช
ผงปรุงรส 1/4 ชช
น้ำตาลทราย 1/2 ชต
ซีอิ๊วขาว 1ชต
น้ำมัน 40 กรัม
น้ำเปล่า 300 กรัม
*อัตราส่วนน้ำจิ้มรสเด็ด*
น้ำตาลทราย 145 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 30 กรัม
ซีอิ๊วขาว 15 กรัม
เกลือ 1/4 ชช
น้ำส้มสายชู 110 ml
พริกจินดาซอยตามชอบ

***ใครทำตามแล้วชอบ กลับมารีวิวบ้างนะคะ ****
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่