คือผมกับเเฟน กำลังทำขนมเปียกปูนกะทิสดขาย ส่งตามาคาเเคร์ เเละอ๊อฟฟิต จนเราคิดว่าจะเปิดร้านเอง คิดว่าฝีมือดีเเล้ว จนมีร้านขนมลองมาสั่งขนมเราไป ช่วงเย็นขายเช้าปรากฏว่า เช้ามาขนมเนื้อคืนตัวเริ่มเป็นน้ำเป็นๆเมือกเเละรสเปลี่ยน เราเองก็คิดว่าอยากลองไปชิมเจ้าดังๆดูสิว่าเราพอจะสู้เค้าได้ไหม ก็ลองไปชิม2ที่ มีที่ชลบุรีที่เค้าว่าสูตรใต้ เเละ เเถวปากเกร็ด พอเราไปชิมถึงรู้ของเราฝีมือเเละรสชาติยังเเตกกันมากนัก เราอยากรู้วิธีกับขนม ร้านเค้าทำยังไงให้(นิ่มๆนุ่ม) เราเลยไปถามร้านนึงที่ชลบุรี ว่าทำยังไงให้อร่อยนุ่มๆ ก็เเน่นอนเจ้าของเค้าไม่บอก เลยขอร้องขอซื้อสูตรได้ไหมครับ เพราะเราเองก็ขายต่างจังหวัดเเกก็ไม่ขาย สูตรที่เราทำอยู่ขาย เราก็ได้มาจากยูทูปดัดเเปลงเอง คิดเองบ้าง เราใช้เเป้งสารระพัดเเป้ง ลองหลายวิธีตามที่เค้าเเนะนำเเต่ยังไงก็ไม่ได้เหมือนเค้า เราถามอาจารในเพจต่างๆ ลองทำตาม ก็ไม่เหมือนเค้าหรือดีขึ้นเลย เราคิดว่าต้องมีเพื่อนในพันทิปสักคนที่รู้สูตร ไม่หวงสูตรขอผมด้วยนะครับ 1ทำยังไงให้เนื้อขนมนุ่มๆนิ่ม เหมือนเค้า 2ทำยังไงไม่ให้เนื้อขนมคืนตัว ช่วยผมด้วยนะครับ ผมหวังว่าเพื่อมีใครสักคนช่วยผมได้ครับ
ผมมีเรื่องรบกวนเพื่อมีคนรู้บ้างครับ เรื่องขนมเปียกปูนกะทิสดทำยังไงให้นิ่มๆนุ่มๆ เหมือนเจ้าดังๆ เเละไม่คืนตัว