สวัสดีคะ เพื่อน วันนี้ จขกท จะชวนเพื่อนๆๆมาทำ ขนมไทย ที่ใครก็ต้องเคยกิน นั้นคือ ขนมเปียกปูน คะ
ถ้าพูดถึงขนมเปียกปูน เราคงได้ยิน กันมาแต่เด็กแล้วนะคะ จขกท เป็นคนที่หลงไหลขนมเปียกปูนมากกกก เนื่องจากเป็นคนชอบกลิ่นและสีของใบเตยมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไม่เคยทำกินเอง สักที วันนี้คุณแม่ บอกว่า ลองทำดูไหมจะบอกสูตรและวิธีทำ จขกท ไม่ปฏิเสธอยากลอง คะ ว่าจะออกมาเป็นแบบไหน จะออกมาเป็นแบบไหน เดี้ยวพาไปดู กันคะ มาเริ่มกันเลยคะ
ส่วนผสม ขนมเปียกปูนกะทิสด
• แป้งข้าวเจ้า 100กรัม
• แป้งถั่วเขียว 40กรัท
• แป้งมัน 40กรัม
• เกลือ10กรัม
• น้ำปูนใส 200 มล.
• น้ำใบเตย 400 มล.
• น้ำตาลปี๊บ 300 กรัม
ส่วนผสม กะทิราดหน้าขนม
• กะทิ 500 กรัม • เกลือ10กรัม
• แป้งข้าวเจ้า 20กรัม (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ แต่ที่ใส่เพื่อให้น้ำกะทิข้น)
• งาขาวคั่ว
• มะพร้าวอ่อน
• ข้าวโพด
มะพร้าว อ่อน และข้าวโพด จขกท เอามาเพิ่มสีสรร และรสชาติคะ จะได้ ดูแตกต่างจากสูตรเดิมๆๆๆๆคะ
และวันนี้ จขกท ก็เปลี่ยนจากการใส่ถาดตัดเป็นชิ้นๆๆ มาเป็นใส่ถุงบีบ แทนคะ สร้างรูปแบบใหม่ๆๆ ให้ขนมไทยคะ
วันนี้ จขกท ออกตัวก่อนเลยคะ ทำคนเดียว คะ ไม่มีคนถ่ายรูปให้ ได้ แต่เป็น วีดีโอ อย่างเดียวนะคะ
ฝากกด like กดติดตามด้วยนะคะ เป็นกำลังใจ กันด้วยนะคะ
และจะได้ไม่พลาด เมนูใหม่ๆๆๆ ของ จขกท คะ
[CR] ขนมเปียกปูนกะทิสด กินหมดในพริบตาค้า
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้