เมื่อวานเราลองทำขนมชั้นใบเตย โดยใช้สูตรดังนี้ค่ะ
แป้งมัน 120 กรัม
แป้งท้าว 40 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 10 กรัม
น้ำตาลทราย 250 กรัม
หัวกะทิ 250 ml
หางกะทิ 280 ml
น้ำใบเตยเข้มข้น 50 กรัม
น้ำสะอาด 50 กรัม (สำหรับเติมน้ำแป้งส่วนสีขาว)
เกลือ 1 ช้อนชา
เครดิต : สูตรขนมจากครัวพิศพิไล
ผลออกมาคือขนมเหนียวนุ่ม รสชาติดีทุกอย่าง เพียงแต่รู้สึกว่ามันนิ่มไปค่ะ ไม่ค่อยเป็นทรง มีวิธีแก้ไขยังไงให้ขนมชั้นเป็นทรง-อยู่ตัวมากขึ้นคะ
สามารถลดหางกะทิ หรือน้ำลงได้ไหมคะ
ปล. เราทิ้งไว้ให้เย็นก่อนก็อยู่ทรงมากขึ้น แต่ก็ยังถือว่านิ่มไปอยู่ค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ลองทำขนมชั้นใบเตยแล้วรู้สึกว่าเหนียวนุ่มไป ไม่ค่อยอยู่ทรง ควรแก้ไขยังไงคะ
แป้งมัน 120 กรัม
แป้งท้าว 40 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 10 กรัม
น้ำตาลทราย 250 กรัม
หัวกะทิ 250 ml
หางกะทิ 280 ml
น้ำใบเตยเข้มข้น 50 กรัม
น้ำสะอาด 50 กรัม (สำหรับเติมน้ำแป้งส่วนสีขาว)
เกลือ 1 ช้อนชา
เครดิต : สูตรขนมจากครัวพิศพิไล
ผลออกมาคือขนมเหนียวนุ่ม รสชาติดีทุกอย่าง เพียงแต่รู้สึกว่ามันนิ่มไปค่ะ ไม่ค่อยเป็นทรง มีวิธีแก้ไขยังไงให้ขนมชั้นเป็นทรง-อยู่ตัวมากขึ้นคะ
สามารถลดหางกะทิ หรือน้ำลงได้ไหมคะ
ปล. เราทิ้งไว้ให้เย็นก่อนก็อยู่ทรงมากขึ้น แต่ก็ยังถือว่านิ่มไปอยู่ค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ