ลองทำขนมชั้นใบเตยแล้วรู้สึกว่าเหนียวนุ่มไป ไม่ค่อยอยู่ทรง ควรแก้ไขยังไงคะ

เมื่อวานเราลองทำขนมชั้นใบเตย โดยใช้สูตรดังนี้ค่ะ
แป้งมัน           120  กรัม
แป้งท้าว            40  กรัม
แป้งข้าวเจ้า       10  กรัม
น้ำตาลทราย     250  กรัม
หัวกะทิ             250  ml
หางกะทิ           280  ml
น้ำใบเตยเข้มข้น  50  กรัม
น้ำสะอาด            50  กรัม (สำหรับเติมน้ำแป้งส่วนสีขาว)
เกลือ                    1  ช้อนชา

เครดิต : สูตรขนมจากครัวพิศพิไล

ผลออกมาคือขนมเหนียวนุ่ม รสชาติดีทุกอย่าง เพียงแต่รู้สึกว่ามันนิ่มไปค่ะ ไม่ค่อยเป็นทรง  มีวิธีแก้ไขยังไงให้ขนมชั้นเป็นทรง-อยู่ตัวมากขึ้นคะ
สามารถลดหางกะทิ หรือน้ำลงได้ไหมคะ 

ปล. เราทิ้งไว้ให้เย็นก่อนก็อยู่ทรงมากขึ้น แต่ก็ยังถือว่านิ่มไปอยู่ค่ะ 

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
เพี้ยนmbpt
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่