มาทำ ขนมชั้นใบเตย กันมั๊ย?ทำง่ายๆ

ฝนตกๆอากาศเย็นๆชื้นๆ มันทำให้ถวิลหาของหวานแก้เซ็งท่องเนตหาของแก้อยาก
ที่พอจะเก็บแช่แข็งได้ เวลากินไม่หมด มาป๊ะใส่รูปขนมชั้นใบเตย รื้อตู้แช่เจอใบเตยแช่แข็ง
ฟ้าประทานให้ลืมไว้ตั้งแต่ไม่รู้เมื่อไหร่ จัดการกำจัดใบเตยซะเลย เข้าล๊อคกินไม่หมดแช่แข็งได้
หาในตะกร้าขุมทรัพย์เจอแป้งมัน แป้งข้าวเจ้า แป้งท้าวไม่มี มีแต่เท้าไก่แทนกันไม่ได้ไม่ใส่ผ่าน
กะทิกระป๋องสอยมาไว้เป็นลังๆเพียบ นํ้าตาลทรายมีเป็นถัง ลงมือทำเลย
แป้งมันถุงหนึ่งตวงได้ 4 ถ้วย
แป้งข้าวจ้าว 1 ถ้วย
กะทิ 2 กระป๋องเอานํ้าร้อนเติมตวง 2 กระป๋อง
นํ้าตาลทรายไม่ได้ชั่ง ตวงด้วยสายตากะเอาประมาณ 800 กรัมได้มั่ง+เกลือนิดหน่อย
เอากะทิเทใส่หม้อแกง นํ้าตาลทรายใส่ เอานํ้าร้อนตวงใส่กระป๋องกะทิแล้วเทใส่
คนๆๆๆจนนํ้าตาลละลาย พักให้เย็นเอากลิ่นมะลิหยดใส่ 1 ช้อนชา
เอาแป้งทั้งสองอย่างผสมกัน เอานํ้ากะทิใส่แล้วนวดๆๆๆๆ แบ่งแป้งเป็นสองชาม
อันนี้สีขาว


อีกอันสีเขียว เอาใบเตยปั่นกับกะทิแล้วคั้นข้นๆ 1 ถ้วยใส่เข้าไป

ตอนนึ่งไม่ได้ถ่ายรูป มัวแต่โม้ไลน์เลยลืม อิอิ หยอดสีขาวนึ่งสุก หยอดสีเขียวนึ่งสุก หยอดไปเรื่อยๆออกมาเป็นแบบนี้

ปล่อยให้เย็น เอาออกจากพิมพ์

พิมพ์นึ่งไม่หมดเพราะนํ้าแป้งเยอะ เอาพิมพ์อันเล็กมานึ่งให้หมด ออกมาเป็นดอกแดะแด๋น่ารักเชียว

เอามาวางบนอันใหญ่แชะรูปเท่ๆส่องแล้วเอียงคอมอง

ทำง่ายๆ แต่อร่อยนะเออ กับกาแฟเช้าๆเข้าท่าดี กินไม่หมดตัดแบ่งห่อพสาติกแร๊ปแช่แข็งไว้ ถวิลหาเมื่อไหร่ก็จกมาหมํ่า
ขอบคุณท่านที่เข้ามาส่องจ๊ะอมยิ้ม17อมยิ้ม13
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่