กล้วยน้ำหว้าเชื่อม ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำกล้วยน้ำหว้าเชื่อมค่า เรามาดูส่วยผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
กล้วยน้ำหว้าห่าม 20 ลูก 
น้ำตาลปี๊บ 150 กรัม 
น้ำตาลทราย 200 กรัม 
เกลือ 1/2 ช้อนชา 
น้ำ 1 ลิตร 
น้ำปูนใส

ส่วนผสมกะทิ 
หัวกะทิ 500 กรัม
 เกลือ 1 ช้อนชา 
แป้งข้าวเจ้า 10 กรัม

วิธีทำ 
1. ปอกเปลือกกล้วยน้ำหว้า หั่นครึ่ง เทน้ำปูนใสลงไปแช่กล้วย 30 นาที ล้างน้ำเปล่า 1 รอบ 
2. ใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ เกลือ ลงไปในหม้อ เปิดเตา คนจนน้ำตาลละลาย 
3. ใส่กล้วยน้ำหว้าลงไปในหม้อ เปิดไฟกลางค่อนอ่อน เชื่อม 1.30 ชั่วโมง 
4. ใส่หัวกะทิ เกลือ แป้งข้าวเจ้า ลงไปในหม้อ คนให้แป้งละลาย เปิดเตา กวนจนหัวกะทิเดือดที่ขอบหม้อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่