กล้วยบวชชี ขนมไทย ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะจะมาทำขนมไทย นั่นก็คือกล้วยบวชชี หอมหวานมากๆเลยค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
หัวกะทิ 700 ml 
หางกะทิ 700ml 
กล้วยน้ำว้า1หวี 
น้ำตาลทราย 70 กรัม 
น้ำตาลปี๊บ 40 กรัม 
เกลือ 1 ช้อนชา ใบเตย

วิธีทำ 
1. เลือกกล้วยที่ไม่ได้สุกงอม ล้างกล้วยเพื่อเอาสิ่งสกปรกออก 
2. นำกล้วยมาต้มทั้งเปลือกจนกล้วยสุกและเปลือกแตกออกมา 
3. ตักกล้วยไปไว้ในน้ำเย็นเพื่อหยุดสุก การที่เราต้มกล้วยก่อนจะทะให้กล้วยไม่เละและไม่ดำ 
4. ปอกกล้วยและหั่นเป็นสี่ส่วน 
5. ใส่หางกะทิลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ และเกลือ น้ำตาลปี๊บจะมำให้หอม 
6. พอน้ำตาลและเกลือละลายหมดแล้วก็ใส่กล้วยลงไป พอเดือดที่ขอบกระทะก็คอยคน 
7. ใส่หัวกะทิลงไป 
8. สาเหตุที่ใส่หัวกะทิทีหลังเพราะกะทิจะได้ไม่แตกมัน ต้มจนเดือดที่ขอบหม้อ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่