เปียกข้าวเหนียวดำ by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำเปียกข้าวเหนียวดำค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ข้าวเหนียวดำ 200 กรัม 
น้ำเปล่า 1200 ml 
น้ำตาลมะพร้าว 80 กรัม 
น้ำตาลทราย 80 กรัม 
แป้งมัน 90 กรัม 
ผสมน้ำเปล่า 200 กรัม 

ส่วนผสมน้ำกะทิ 
หัวกะทิ 250ml 
เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ 
1. ใส่น้ำลงไปในหม้อ พอน้ำร้อนก็ใส่ข้าวเหนียวดำที่แช่น้ำค้างคืนลงไปในหม้อ ต้มไฟกลาง 10 นาที ชิม ถ้าข้าวนิ่มแล้วก็ใส่น้ำตาลลงไป คนให้น้ำตาลละลาย ใส่แป้งมันผสมกับน้ำเปล่า คนให้แป้งละลาย ใส่ทีละครึ่ง 
2. ใส่เผือกและเนื้อมะพร้าวลงไป ต้มให้เนื้อมะพร้าวสุกนิดนึงจะได้ไม่เสียง่าย 
3. นำหัวกะทิใส่หม้อ เปิดเตา พอกะทิเริ่มเดือดก็ใส่เกลือ พอเดือดก็ปิดเตา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่