ทำเองสิคะ ☆กล้วยบวชชี กะทิน้อยก็อร่อยได้ แถม ขาวเนียน กล้วยเหลืองนุ่ม ไม่ดำ


กล้วยบวชชีที่จะนำเสนอ เป็นในแบบที่ น้ำขาวๆ ไม่เป็นก้อนลิ่ม ไม่แตกมัน แถมสีกล้วยเหลืองสวยไม่ดำ ลดปริมาณกะทิที่เป็นไขมันอิ่มตัว หวานกำลังดี เพื่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ
มีเทคนิคการทำดังนี้

ส่วนผสม ☆ ( สำหรับทาน3คน)
กล้วยน้ำว้า สุกกำลังดี ครึ่งหวี/ 8ลูก
กะทิ ครึ่งกล่อง
นมกล่องรสจืด 1กล่อง
น้ำตาลทรายครึ่งถ้วย
น้ำตาลมะพร้าว/น้ำตาลปี้บ1ชต.
เกลือ 1ชช.
ใบเตย (ถ้ามี)

วิธีทำ☆
• ปอกกล้วย หั่น1ลูก4ชิ้น
• นำกล้วยใส่หม้อ ใส่น้ำให้ท่วม ต้มให้เดือดและกล้วยสุก เทน้ำทิ้ง( ล้างยางจากกล้วย ทำให้กล้วยไม่ดำและสุกในระดับนึง)


• ใส่ใบเตย นมสด ต้มกับกล้วย เดือดใส่น้ำตาล เกลือ คนให้ละลาย





• ใส่กะทิครึ่งกล่อง ( ลดปริมาณจากทั่วไปเพื่อให้ดีต่อสุขภาพ) ตั้งไฟจนเดือด แค่นี้ก็เสร็จแล้ว




<<<<< ง่ายมากมาย แถมกะทิขาวสวย กล้วยก็สีเหลืองน่าทาน เนื้อไม่แข็งไม่นิ่มเกินไป อร่อย หอม หวานกำลังดีอีกด้วย>>>>>


สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่