สวัสดีค่ะวันนี้มาชวนทำกล้วยบวชชีกันค่ะ พอดีข้างบ้านให้กล้วยน้ำว้ามา กล้วยสวนเค้าเองปลูกเองเลยไม่ค่อยสวยแต่ไม่เป็นไรกินได้😁
ปกติชอบซื้อขนมหวานปากซอยประจำเพราะเค้าทำกล้วยได้หนึบหนับ เลยขอสูตรเค้ามา แม่ค้าใจดีไม่หวงสูตร สิ่งที่ต้องเตรียมมีแค่นี้เอง
เริ่มแรกก็ล้างทำความสะอาดกล้วยปอกเปลือกเตรียมไว้
หั่นเป็นชิ้นตามชอบ
ตั้งน้ำวันนี้กล้วย1หวี ใช้น้ำ600ml ใส่น้ำตาลทรายขาวลงไป100g น้ำตาลมะพร้าว150g เกลือป่น1ช้อนชา
คนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นใส่กล้วยลงไป
ต้ม15นาที ใช้ไฟกลางค่อนไปอ่อน
ครบเวลาใส่กะทิลงไป750 ml วันนี้เราใช้กะทิกล่องนะคะ
รอให้เดือดขึ้นมาอีกครั้ง เพียงแค่นี้ก็จะได้แล้วค่ะ กล้วยบวชชีสูตรนี้ กล้วยไม่เละ ไม่ดำไม่ฝาด น้ำกะทิใส แม้จะเก็บไว้ทานหลายวัน
ชมคลิปการทำอาหารอื่นๆแบบง่ายๆบ้านๆได้ที่นี่ค่ะ🔽
https://www.facebook.com/kuodkitchen/
ขั้นตอนและวิธีทำตามนี้นะคะ🔽
ชวนทำ"กล้วยบวชชี" สูตรนี้แม่ค้าขนมหวานปากซอยบอกมา ไม่เละไม่ฝาด กะทิใสแม้จะเก็บหลายวัน
ปกติชอบซื้อขนมหวานปากซอยประจำเพราะเค้าทำกล้วยได้หนึบหนับ เลยขอสูตรเค้ามา แม่ค้าใจดีไม่หวงสูตร สิ่งที่ต้องเตรียมมีแค่นี้เอง
เริ่มแรกก็ล้างทำความสะอาดกล้วยปอกเปลือกเตรียมไว้
หั่นเป็นชิ้นตามชอบ
ตั้งน้ำวันนี้กล้วย1หวี ใช้น้ำ600ml ใส่น้ำตาลทรายขาวลงไป100g น้ำตาลมะพร้าว150g เกลือป่น1ช้อนชา
คนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นใส่กล้วยลงไป
ต้ม15นาที ใช้ไฟกลางค่อนไปอ่อน
ครบเวลาใส่กะทิลงไป750 ml วันนี้เราใช้กะทิกล่องนะคะ
รอให้เดือดขึ้นมาอีกครั้ง เพียงแค่นี้ก็จะได้แล้วค่ะ กล้วยบวชชีสูตรนี้ กล้วยไม่เละ ไม่ดำไม่ฝาด น้ำกะทิใส แม้จะเก็บไว้ทานหลายวัน
ชมคลิปการทำอาหารอื่นๆแบบง่ายๆบ้านๆได้ที่นี่ค่ะ🔽
https://www.facebook.com/kuodkitchen/
ขั้นตอนและวิธีทำตามนี้นะคะ🔽