ชวนทำ"กล้วยบวชชี" สูตรนี้แม่ค้าขนมหวานปากซอยบอกมา​ ไม่เละ​ไม่ฝาด​ กะทิใสแม้จะเก็บหลายวัน

สวัสดีค่ะวันนี้มาชวนทำกล้วยบวชชีกันค่ะ​ พอดีข้างบ้านให้กล้วยน้ำว้ามา​ กล้วยสวนเค้าเองปลูกเองเลยไม่ค่อยสวย​แต่ไม่เป็นไรกินได้😁

ปกติชอบซื้อขนมหวานปากซอยประจำเพราะเค้าทำกล้วยได้หนึบหนับ​ เลยขอสูตรเค้ามา​ แม่ค้าใจดีไม่หวงสูตร​ สิ่งที่ต้องเตรียมมีแค่นี้เอง
เริ่มแรกก็ล้างทำความสะอาดกล้วยปอกเปลือกเตรียมไว้
หั่นเป็นชิ้นตามชอบ


ตั้งน้ำวันนี้กล้วย​1หวี​ ใช้น้ำ​600ml  ใส่น้ำตาลทรายขาวลงไป100g น้ำตาลมะพร้าว​150g  เกลือป่น​1ช้อนชา
คนให้ละลายเข้ากัน​ จากนั้นใส่กล้วยลงไป
ต้ม15นาที​ ใช้ไฟกลางค่อนไปอ่อน

ครบเวลาใส่กะทิลงไป​750  ml  วันนี้เราใช้กะทิกล่องนะคะ
รอให้เดือดขึ้นมาอีกครั้ง​ เพียงแค่นี้ก็จะได้แล้วค่ะ​ กล้วยบวชชี​สูตรนี้​ กล้วยไม่เละ​ ไม่ดำ​ไม่ฝาด​ น้ำกะทิใส​ แม้จะเก็บไว้ทานหลายวัน

ชมคลิปการทำอาหารอื่นๆแบบง่ายๆบ้านๆได้ที่นี่ค่ะ🔽
https://www.facebook.com/kuodkitchen/

ขั้นตอนและวิธีทำตามนี้นะคะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่