เนื่องจากกล้วยที่บ้านเริ่ม งอม และกินไม่ทัน
นึกเมนูได้ก็คือ กล้วยบวชชี แต่ที่บ้านไม่มีใครทาน
นึกไป นึกมา เลยคิดว่า ทำไปให้ยามในหมู่บ้านทานดีกว่าครับ 5555555
ไม่รีรอ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ
เตรียมกล้วย
เตรียมน้ำกะทิ เราใช้น้ำกะทิสำเร็จรูป ที่ซื้อเก็บไว้หลังตู้เย็นนานแล้ว คราวนี้ได้ใช้งานหล่ะ
ใบเตยหน้าบ้านตัดมาซะ
ตั้งหม้อ ใส่กะทิ ลงไป พร้อมใบเตย แต่อย่าให้กะทิเดือดน่ะครับ เพราะเดี๋ยวจะแตกมันซะก่อน
พอกะทิเริ่มเดือดนิดๆ แล้วก็ใส่กล้วยได้เลย เพื่อไม่ให้กะทิเดือดครับ
พอเริ่มเดือด ก็ลดไฟ อย่าให้เดือดนาน หากเดือนนาน เดี๋ยวกะทิจะแตกมัน
พอลดไฟลงแล้ว ก็ลองชิมดู อย่าเพิ่งใส่น้ำตาลลงไปน่ะครับ เพราะว่ากล้วยหวานอยู่แล้ว
หากหวานได้ที่แล้วก็ไม่ต้องเติมน้ำตาล เราเลยเติมน้ำตาลปีบลงไปเพิ่มนิดหน่อยพอ
พอเติมความหวานได้ที่ แล้วก็เสร็จเรียบร้อย ปิดฝาหม้อไว้สักพัก และก็ตักใส่ชามถ่ายรูปตามด้านล่าง
แต่หลังจากนั้น เตรียมใส่ถุง ไปฝากพี่ยาม หน้าหมู่บ้านได้ฟินกันเลยครับ
[CR] กล้วยบวชชี
นึกเมนูได้ก็คือ กล้วยบวชชี แต่ที่บ้านไม่มีใครทาน
นึกไป นึกมา เลยคิดว่า ทำไปให้ยามในหมู่บ้านทานดีกว่าครับ 5555555
ไม่รีรอ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ
เตรียมกล้วย
เตรียมน้ำกะทิ เราใช้น้ำกะทิสำเร็จรูป ที่ซื้อเก็บไว้หลังตู้เย็นนานแล้ว คราวนี้ได้ใช้งานหล่ะ
ใบเตยหน้าบ้านตัดมาซะ
ตั้งหม้อ ใส่กะทิ ลงไป พร้อมใบเตย แต่อย่าให้กะทิเดือดน่ะครับ เพราะเดี๋ยวจะแตกมันซะก่อน
พอกะทิเริ่มเดือดนิดๆ แล้วก็ใส่กล้วยได้เลย เพื่อไม่ให้กะทิเดือดครับ
พอเริ่มเดือด ก็ลดไฟ อย่าให้เดือดนาน หากเดือนนาน เดี๋ยวกะทิจะแตกมัน
พอลดไฟลงแล้ว ก็ลองชิมดู อย่าเพิ่งใส่น้ำตาลลงไปน่ะครับ เพราะว่ากล้วยหวานอยู่แล้ว
หากหวานได้ที่แล้วก็ไม่ต้องเติมน้ำตาล เราเลยเติมน้ำตาลปีบลงไปเพิ่มนิดหน่อยพอ
พอเติมความหวานได้ที่ แล้วก็เสร็จเรียบร้อย ปิดฝาหม้อไว้สักพัก และก็ตักใส่ชามถ่ายรูปตามด้านล่าง
แต่หลังจากนั้น เตรียมใส่ถุง ไปฝากพี่ยาม หน้าหมู่บ้านได้ฟินกันเลยครับ