กล้วยทับหวานฉ่ำ....ฉลองหลังจากหาหมอ เผยเคล็ดลับดีๆ เพื่อสุขภาพดีๆ



สวัสดีค่ะ วันนี้มาพร้อมกับรอยยิ้ม มุมปาก
แบบผู้มีชัย.....ที่หลอกหมอสำเร็จ เอ้ย!!
ไม่ใช่.......ที่ผลการตรวจสุขภาพประจำปี
ผลออกมาดี จนน่าตกใจ

เพี้ยนเย้เม่าดี๊ด๊าเม่าบัลเล่ต์

หลังจากไปเจาะเลือด เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา
ก็ถึงวันนัดฟังผลเลือด ในวันจันทร์


เทียบผลเลือดกัน  3 ปีซ้อน

ปี 65 กินยาแรง จนต้องหยุดกินยาเบาหวาน
เพราะเกิดอาการแพ้ยา ถึงขั้นแทบช็อค
ผลน้ำตาลออกมาดี แต่ร่างกายไม่ดีด้วย

lovelovelovelovelovelove

ปี 66  กินยาคุมไขมัน คอเลสเตอรอล
ก็ออกมาดี แต่ก็ขอหยุดยากับหมอ
เพราะมั่นใจว่าตัวเอง เอาตัวรอดได้
แต่ระดับน้ำตาล ก็ดีพอได้

lovelovelovelovelovelove

ปี 67 มาปีนี้ คิดใหม่ ลองทำใหม่
ใช้วิธีควบคุมการกินแบบ
Intermittent Fasting (IF)
18/6

โดยเริ่มกินอาหารที่มีแคลอรี่มื้อแรก
ในเวลา 9 โมงเช้า มื้อที่ 2 เวลา บ่ายโมง
และหยุดกินในเวลา บ่าย 3 โมง

อาหารที่กิน เราไม่กินข้าวเลยเหมือนเดิม
กินกับข้าวปกติ กินผักแทนข้าว
ของทอด นานๆครั้ง แต่ที่กินบ่อย
หมูสามชั้น ไขมันเลยพอได้

เราชอบกาแฟเย็น กินวันละ ครึ่งแก้ว พอ

3-4 วันแรก ตอนค่ำๆ รู้สึก หิว โหยหา
ท้องร้อง ปั่นป่วน ชวนให้ลมตีขึ้น
ก็แอบกินนมสดพาสเจอร์ไรส์ รสจืด
ดูดเข้าไป 2 อึก ประมาณไม่เกิน 100 ML.
ระยะเวลาในการทำ ประมาณ 2 สัปดาห์
ตั้งแต่ต้นเดือน และไปเจาะเลือดในวันที่
14 พย. ที่ผ่านมา

เพี้ยนแข็งแรงเพี้ยนแข็งแรง

น้ำหนัก ชั่งเมื่อวันที่ 4 พย.
อยู่ที่   51.4 กก.
เราจะชั่งน้ำหนัก ทุกเช้า และเขียน
บันทึกไว้ว่า เมื่อวานกินอะไรไปบ้าง

ในวันที่ไปหาหมอ ลดลงไปเหลือ 49.5 กิโล
 

เราว่า ได้ผลนะ... ช่วงเวลา 18 ชม.ที่งดอาหาร
ร่างกายดึงไขมันสะสม และน้ำตาล
ออกมาใช้ ยิ่งช่วงเย็นหลังเลิกงาน
ไปเดินเร็วๆระยะเวลา 30 นาที
ก็เผาผลาญแคลอรี่ออกไปได้อีก

นานาเหงื่อตกนานาเหงื่อตก
ทุกๆเช้าตื่นนอน เราจะกินกาแฟดำ
เหยาะเกลือ และบีบมะนาว เพื่อให้
ร่างกายรู้สึกสดชื่น คาเฟอีน ไปช่วย
ทำให้สมองตื่นตัว ทำงานบ้าน
ทำอาหารอร่อยๆไปกินที่ทำงานได้
ถือว่าไม่หลุด IF นะ หมอบอกมา
( หมอไหน ลืมถามชื่อมา อิอิ )

อมยิ้ม16อมยิ้ม16

เมื่อผลเลือดออกมาดีทุกตัว
ความดันก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี
คุณหมอ จึงปรับยา ให้กินลดลง
ไป 1 ตัวด้วยแหล่ะ


เพี้ยนชอบเพี้ยนชอบ
มาหาทำเมนู เฉลิมฉลองกันดีกว่า
ช่วงก่อนวันเจาะเลือด 4- 5 วัน
โหยหา ขนมหวานเหลือเกิน


เมนูกล้วย อร่อยๆ ต้องเข้าแล้วสิ

กล้วยทับราดน้ำเชื่อมฉ่ำๆ

เราเคยตั้งกระทู้กล้วยทับเอาไว้
ครั้งหนึ่งแล้ว แต่วันนี้ น้ำเชื่อม
สำหรับราด จะแตกต่างจากวันนั้น
ไปบ้าง เนื่องจากวัตถุดิบหลัก คือ
น้ำตาลปี๊บ...ไม่เหมือนกัน

เราชอบน้ำตาลปี๊บแบบนิ่ม สีเหลืองเข้ม
ทำน้ำราดแล้วสีสวย ใส่เนย หรือมาการีน
เพื่อความหอมในตอนท้าย

แต่ วันนี้ มีน้ำตาลมะพร้าว สีอ่อน
เลยต้องเปลี่ยนส่วนผสมไปบ้าง


เนื่องจากน้ำตาลสีอ่อน เราจึงเพิ่มเติม
ด้วยการใส่ ไมโล 3 IN 1 ลงไป 1 ซอง
ลองชิมดู ยังหวานไม่ถูกใจ ก็เติมน้ำตาลทราย
ลงไปอีกนิดหน่อย


คนจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี
กะทิเริ่มเดือด เติมแป้งข้าวโพด
ผสมน้ำ ค่อยๆเติม คนๆแล้วดู
ความข้น ตามที่ใจต้องการ
กะทิเดือดพล่านอีกครั้ง ปิดไฟ


กล้วยน้ำว้า สีดอกกระดังงา
เราชอบประมาณนี้ ไม่ชอบที่
สุก งอม เขาจะเละๆไป
นำลงอบในหม้อทอดไร้น้ำมัน


กินเฉยๆก็อร่อย ไม่ฝาด
เพราะเราอบ ค่อนข้างนาน กล้วยสุกแล้ว


จัดเสริฟได้เลย



เสร็จแล้วจ้าาาาาาาาา




จิ้มน้ำเชื่อม หวาน มัน ละมุนใจ


จิ้มทีละลูก น้ำเชื่อมยังไม่แทรกซึม
ก็เอากล้วยใส่ลงไปแช่ในถ้วยน้ำเชื่อม
ให้มันชุ่มฉ่ำ ถึงใจกันไปเลยสิ


อมยิ้ม39อมยิ้ม39

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่