วิธีทำกล้วยบวชชี​ กะทิไม่แตกมัน​ ไม่ฝาด​ กล้วยเหนียวหนึบ!

วิธีทำกล้วยบวชชี​ ให้เหนี่ยวหนึบ​ น้ำกะทิขาวนวล​  ไม่แตกมันไม่ฝาด​ มีขั้นตอนและเทคนิคง่ายๆค่ะ


วัตถุดิบ📌

กล้วย1หวี

น้ำเปล่า300ml

น้ำตาล350กรัม

กะทิ​ 500​ml

เกลือป่น​ 1-2ช้อนชา

📌📌วิธีทำ📌📌

📌หั่นกล้วยให้หลุดจากหวี​ เป็นลูกๆนะคะ

📌นำกล้วยมาต้มให้สุก​ 4-5  นาที​ ไม่ต้องปอกเปลือกนะคะ​ ถ้าปอกเปลือกกล้วยจะและได้ค่ะ



📌เมื่อต้มเสร็จแล้ว​ นำมาพักให้เย็น​ และปอกเปลือกหั่นชิ้นตามต้องการเลยค่ะ



📌นำหม้อมาตั้งไฟ​ ใส่น้ำเปล่าลงไป



📌ตามด้วยน้ำตาลทราย



📌เกลือป่น

📌ต้มให้น้ำตาลทรายละลาย



📌หลังจากนั้นใส่กล้วยลงไป​ ต้มต่อให้เดือด



📌เมื่อเดือดแล้ว​ ใส่กะทิลงไป​ ต้มต่อ​ 4-5​ นาที​ หรือจนกะทิเดือด​ แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ





ตอนที่ใส่กะทิ​ ให้ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อนนะคะ​ เพื่อไม่ให้กะทิแตกมัน

วิธีทำแบบวิดีโอ⬇️คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่