วิธีทำกล้วยบวชชี ให้เหนี่ยวหนึบ น้ำกะทิขาวนวล ไม่แตกมันไม่ฝาด มีขั้นตอนและเทคนิคง่ายๆค่ะ
วัตถุดิบ📌
กล้วย1หวี
น้ำเปล่า300ml
น้ำตาล350กรัม
กะทิ 500ml
เกลือป่น 1-2ช้อนชา
📌📌วิธีทำ📌📌
📌หั่นกล้วยให้หลุดจากหวี เป็นลูกๆนะคะ
📌นำกล้วยมาต้มให้สุก 4-5 นาที ไม่ต้องปอกเปลือกนะคะ ถ้าปอกเปลือกกล้วยจะและได้ค่ะ
📌เมื่อต้มเสร็จแล้ว นำมาพักให้เย็น และปอกเปลือกหั่นชิ้นตามต้องการเลยค่ะ
📌นำหม้อมาตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่าลงไป
📌ตามด้วยน้ำตาลทราย
📌เกลือป่น
📌ต้มให้น้ำตาลทรายละลาย
📌หลังจากนั้นใส่กล้วยลงไป ต้มต่อให้เดือด
📌เมื่อเดือดแล้ว ใส่กะทิลงไป ต้มต่อ 4-5 นาที หรือจนกะทิเดือด แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
ตอนที่ใส่กะทิ ให้ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อนนะคะ เพื่อไม่ให้กะทิแตกมัน
วิธีทำแบบวิดีโอ⬇️
วิธีทำกล้วยบวชชี กะทิไม่แตกมัน ไม่ฝาด กล้วยเหนียวหนึบ!
วัตถุดิบ📌
กล้วย1หวี
น้ำเปล่า300ml
น้ำตาล350กรัม
กะทิ 500ml
เกลือป่น 1-2ช้อนชา
📌📌วิธีทำ📌📌
📌หั่นกล้วยให้หลุดจากหวี เป็นลูกๆนะคะ
📌นำกล้วยมาต้มให้สุก 4-5 นาที ไม่ต้องปอกเปลือกนะคะ ถ้าปอกเปลือกกล้วยจะและได้ค่ะ
📌เมื่อต้มเสร็จแล้ว นำมาพักให้เย็น และปอกเปลือกหั่นชิ้นตามต้องการเลยค่ะ
📌นำหม้อมาตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่าลงไป
📌ตามด้วยน้ำตาลทราย
📌เกลือป่น
📌ต้มให้น้ำตาลทรายละลาย
📌หลังจากนั้นใส่กล้วยลงไป ต้มต่อให้เดือด
📌เมื่อเดือดแล้ว ใส่กะทิลงไป ต้มต่อ 4-5 นาที หรือจนกะทิเดือด แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
ตอนที่ใส่กะทิ ให้ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อนนะคะ เพื่อไม่ให้กะทิแตกมัน
วิธีทำแบบวิดีโอ⬇️