ผัดมักกาโรนี

ผัดมักกาโรนี

วันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ดูหนังเรื่องมาโคโปโลไปก็นึกอยากจะทานอาหารอิตาลีขึ้นมา เมนูแนะนำเช้านี้ ผัดมักกาโรนี เริ่มจากต้มตัวมักกาโรนีให้สุกแล้วนำมาผัดกับซอสมะเขือเทศใส่น้ำมันพืช ขาดไปก็เพียงกลิ่นนมเนย เพราะโปโลมาอยู่เมืองจีน สำหรับส่วนเครื่องผสมก็ผัดผักคะน้าใส่หมูใส่ไข่  ปรุงแบบจีนใส่ซีอิ้วใส่น้ำปลาเมื่อผัดเครื่องสุกแล้วนำมักกาโรนีที่ผัดมาคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน ผสมผสานระหว่างตะวันตกตะวันออก กลายเป็นอาหารเมืองเหนือเพราะกินที่เชียงใหม่  บีบซอสพริก ซอสมะเขือเทศเพิ่มแล้วแต่ชอบ ผ่านพ้นไปได้อีกวัน
         ขอให้เพื่อนมีความสุขในสภาพเศรษฐกิจทรุด หลุดพ้นห่างจากสังคมอุดมไปด้วยโรคร้าย ปลอดภัยจากการเมืองที่เก่งแย่งอำนาจชิงผลประโยชน์กัน อยู่ดีอุดมความสุขทุกท่านในวันพฤหัสบดีนี้
        Noohom Ja
          4 / 2 / 64

1.ต้มตัวมักกาโรนี

2.ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำเพื่อนำไปผัด

3.ตัวมักกาโรนีผัดกับซอสมะเขือเทศ เสร็จแล้วตักใส่หม้อพักไว้

4.ผัดเครื่องเริ่มจากผัดหมูให้สุกก่อน

5.ใส่ไข่ลงผัดเพื่อให้ไข่สุกแยกตัวเป็นชิ้นๆ

6.ใส่ผักคะน้าจากก้านไปหาใบ

7.ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำปลา

8. นำตัวมักกาโรนีมา ผัดกับเครื่อง

9.ปรุงรสเพิ่มเติมตามชอบ

10.ผัดมักกาโรนีไม่ใส่เนย ผสมผสานเมนูอาหาร ระหว่างตะวันตกตะวันออกเข้าด้วยกัน อร่อยไปอีกแบบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่