สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำสังขยาใบเตยกันจ้า สูตรนี้อร่อยไม่แพ้เจ้าดัง ตั้งแต่ทำสูตรนี้ กินที่ไหนก็ไม่อร่อยอีกเลย😁
สิ่งที่ต้องเตรียม
เริ่มจาก นำน้ำตาลทราย ไข่แดง เกลือป่น ตีผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อครีม
ตามด้วย นมข้นหวาน กะทิ
เข้ากันดีแล้วใสแป้งข้าวโพดลงไป
เข้ากันดีแล้วใส่น้ำใบเตยคั้นสด
จากนั้นนำไปกรองด้วยกระชอนตาถี่ครั้งที่1
ช้อนฟองออกให้หมด
แล้วนำไปกรองครั้งที่2เพื่อให้ได้เนื้อที่เนียนนุ่ม
เตรียมตั้งน้ำให้เดือดแล้วปรับเป็นไฟอ่อน
นำชามผสมวางลงได้เลย
หมั่นคนเรื่อยๆอย่าหยุด20นาที
เราก็จะได้สังขยาเนื้อเนียนนุ่มที่อร่อยสุดๆ จะทานกับขนมปัง ปาท่องโก๋ หรือทำเป็นไส้ขนมก็ได้
ทานไม่หมดเก็บเข้าตู้เย็นได้2-3อาทิตย์เลยค่ะ
พร้อมอร่อยแล้วจ้า
ขั้นตอนและวิธีทำอย่างละเอียดตามคลิปได้เลยค่ะ🔽
อร่อยแบบตะโกน "สังขยาใบเตย" ตั้งแต่ทำสูตรนี้ไม่อยากกินที่ไหนอีกเลย อร่อยไม่แพ้ร้านดัง
สิ่งที่ต้องเตรียม
เริ่มจาก นำน้ำตาลทราย ไข่แดง เกลือป่น ตีผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อครีม
ตามด้วย นมข้นหวาน กะทิ
เข้ากันดีแล้วใสแป้งข้าวโพดลงไป
เข้ากันดีแล้วใส่น้ำใบเตยคั้นสด
จากนั้นนำไปกรองด้วยกระชอนตาถี่ครั้งที่1
ช้อนฟองออกให้หมด
แล้วนำไปกรองครั้งที่2เพื่อให้ได้เนื้อที่เนียนนุ่ม
เตรียมตั้งน้ำให้เดือดแล้วปรับเป็นไฟอ่อน
นำชามผสมวางลงได้เลย
หมั่นคนเรื่อยๆอย่าหยุด20นาที
เราก็จะได้สังขยาเนื้อเนียนนุ่มที่อร่อยสุดๆ จะทานกับขนมปัง ปาท่องโก๋ หรือทำเป็นไส้ขนมก็ได้
ทานไม่หมดเก็บเข้าตู้เย็นได้2-3อาทิตย์เลยค่ะ
พร้อมอร่อยแล้วจ้า
ขั้นตอนและวิธีทำอย่างละเอียดตามคลิปได้เลยค่ะ🔽