♠ มะขามป้อม & มะม่วงเบาแช่อิ่ม ♥

สวัสดีค่ะ (=
เพี้ยนสวัสดี

วันนี้มีปาร์ตี้ที่ทำงาน ก่อนวันหยุดยาว
จะมีทำอาหาร ทำขนมกันมาแชร์กัน
โดย Theme ของปีนี้...
เมนูต้องไม่มีใครเหมือน และ  มี   "ม ม้า..."
เลยให้คุณแม่จัดให้ค่ะ (=



♠ มะขามป้อม  &  มะม่วงเบาแช่อิ่ม ♥

แอบดูคุณแม่ทำ
เพราะครั้งนึงเราเคยหั่นมะม่วง มีดเฉาะนิ้วเลือดอาบ 555
หลังจากนั้น ก็ไม่ได้หั่นมะม่วงอีกเลย...

วิธีทำดูไม่ยากค่ะ 
เอาสูตรมาฝาก...

- ปอกมะม่วงเบา  &  มะขามป้อมล้างให้สะอาด
- มะขามป้อม ทุบ ๆ ให้แหลกคึ... / มะม่วงเบาหั่นเป็นชิ้น
- โรยเกลือ และ น้ำตาล  สัดส่วน เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ  : น้ำตาลทราย 1 ขีด
- พักไว้ประมาณ 15 นาที
- คลุกเคล้าให้ทั่ว 
- ใส่ถุงพลาสติกมัดใส่ตู้เย็น 1 คืน

ผลประกอบการ...

มะม่วงเบา มีความกรอบกรุบ หวาน ๆ เค็มปะแล่ม ๆ
มะขามป้อม ยังกรอบอยู่ แต่ความฝาดลดลง ดื่มน้ำตามคือหวานละมุนในคอ
ที่สำคัญ หมดเป็นอย่างแรกค่ะ ได้กินกันคนละเท่านี้ ไม่มีให้เบิ้ล
ให้คุณแม่บ้านเป็นคนจัดการค่ะ
เพี้ยนลาเวนเดอร์

ตอนเย็นจะไปอวดคุณแม่ล่ะ
ว่าฝีมือการปรุงอาหารไม่ตกเลย 
เพี้ยนเย้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่