สวัสดีค่ะ (=
วันนี้มีปาร์ตี้ที่ทำงาน ก่อนวันหยุดยาว
จะมีทำอาหาร ทำขนมกันมาแชร์กัน
โดย Theme ของปีนี้...
เมนูต้องไม่มีใครเหมือน และ มี
"ม ม้า..."
เลยให้คุณแม่จัดให้ค่ะ (=
♠ มะขามป้อม & มะม่วงเบาแช่อิ่ม ♥
แอบดูคุณแม่ทำ
เพราะครั้งนึงเราเคยหั่นมะม่วง มีดเฉาะนิ้วเลือดอาบ 555
หลังจากนั้น ก็ไม่ได้หั่นมะม่วงอีกเลย...
วิธีทำดูไม่ยากค่ะ
เอาสูตรมาฝาก...
- ปอกมะม่วงเบา & มะขามป้อมล้างให้สะอาด
- มะขามป้อม ทุบ ๆ ให้แหลกคึ... / มะม่วงเบาหั่นเป็นชิ้น
- โรยเกลือ และ น้ำตาล สัดส่วน เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ : น้ำตาลทราย 1 ขีด
- พักไว้ประมาณ 15 นาที
- คลุกเคล้าให้ทั่ว
- ใส่ถุงพลาสติกมัดใส่ตู้เย็น 1 คืน
ผลประกอบการ...
มะม่วงเบา มีความกรอบกรุบ หวาน ๆ เค็มปะแล่ม ๆ
มะขามป้อม ยังกรอบอยู่ แต่ความฝาดลดลง ดื่มน้ำตามคือหวานละมุนในคอ
ที่สำคัญ หมดเป็นอย่างแรกค่ะ ได้กินกันคนละเท่านี้ ไม่มีให้เบิ้ล
ให้คุณแม่บ้านเป็นคนจัดการค่ะ
ตอนเย็นจะไปอวดคุณแม่ล่ะ
ว่าฝีมือการปรุงอาหารไม่ตกเลย
♠ มะขามป้อม & มะม่วงเบาแช่อิ่ม ♥
วันนี้มีปาร์ตี้ที่ทำงาน ก่อนวันหยุดยาว
จะมีทำอาหาร ทำขนมกันมาแชร์กัน
โดย Theme ของปีนี้...
เมนูต้องไม่มีใครเหมือน และ มี "ม ม้า..."
เลยให้คุณแม่จัดให้ค่ะ (=
♠ มะขามป้อม & มะม่วงเบาแช่อิ่ม ♥
แอบดูคุณแม่ทำ
เพราะครั้งนึงเราเคยหั่นมะม่วง มีดเฉาะนิ้วเลือดอาบ 555
หลังจากนั้น ก็ไม่ได้หั่นมะม่วงอีกเลย...
วิธีทำดูไม่ยากค่ะ
เอาสูตรมาฝาก...
- ปอกมะม่วงเบา & มะขามป้อมล้างให้สะอาด
- มะขามป้อม ทุบ ๆ ให้แหลกคึ... / มะม่วงเบาหั่นเป็นชิ้น
- โรยเกลือ และ น้ำตาล สัดส่วน เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ : น้ำตาลทราย 1 ขีด
- พักไว้ประมาณ 15 นาที
- คลุกเคล้าให้ทั่ว
- ใส่ถุงพลาสติกมัดใส่ตู้เย็น 1 คืน
ผลประกอบการ...
มะม่วงเบา มีความกรอบกรุบ หวาน ๆ เค็มปะแล่ม ๆ
มะขามป้อม ยังกรอบอยู่ แต่ความฝาดลดลง ดื่มน้ำตามคือหวานละมุนในคอ
ที่สำคัญ หมดเป็นอย่างแรกค่ะ ได้กินกันคนละเท่านี้ ไม่มีให้เบิ้ล
ให้คุณแม่บ้านเป็นคนจัดการค่ะ
ตอนเย็นจะไปอวดคุณแม่ล่ะ
ว่าฝีมือการปรุงอาหารไม่ตกเลย