กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน หอม หวาน มัน เค็ม ครบรส |ครัวบ้านทราย

สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว วันนี้จะมาแชร์วิธีทำเมนูขนมไทยๆพื้นบ้านๆ นั่นก็คือ “กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน” หอมมะพร้าว หวาน มัน เค็มนิดหน่อย กำลังดีเลยค่า วิธีทำไม่ยากเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ  
1. กล้วยน้ำว้าสุก 10 ลูก
2. กะทิสด  650 มล.
3. น้ำตาลปี๊ป 100กรัม
4. น้ำตาลทรายขาว  100กรัม
5. เกลือ   1   ชช.
6. มะพร้าวอ่อน  100กรัม.
7. ใบเตย 3 ใบ

วิธีทำ
1. ปลอกกล้วย+ล้างเยื่อกล้วย ในน้ำเกลือเพื่อไม่ให้กล้วยดำ


2. นำกล้วยไปนึ่ง 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก




3. ตั้งน้ำกะทิใช้ไฟปานกลางค่อนไปอ่อน ใส่น้ำตาลปี๊ก น้ำตาลทราย เกลือ และใบเตยลงไปคนให้เข้ากัน


4. ใส่กล้วยที่นึ่งไว้ตามด้วยมะพร้าวอ่อน



5. ปล่อยให้เดือดสักพัก ปิดไฟ

6. จัดเสิร์ฟได้เลยค่า


    เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหมสำหรับกล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน ทั้งหอมใบเตย หอมมะพร้าว หวาน มัน เค็ม กำลังดีเลยค่า   ฟินสุดๆไปเลยค่า หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะค่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่