กล้วยบวดชี แบบง๊าย ง่าย สมชื่อ เรื่องกล้วยๆ

กระทู้สนทนา

สวัสดีค่ะ วันนี้ มาเสริฟของหวาน
เป็นการฉลองหลังจากหาหมอแล้ว
กินด้ายยยยยยยย
เพี้ยนลาเวนเดอร์เพี้ยนดีออก

...............กล้วยบวชชี.............
เป็นขนมที่ใส่กะทิ ใส่น้ำตาลทราย
ขนมจะมีความขาว นวล คล้ายๆแม่ชี
จึงเขียนว่า กล้วยบวชชี

...ขนมแกงบวดเผือก บวดฟักทอง....
ใส่กะทิ ใส่น้ำตาลโตนด ขนมจึงมีสี
ขุ่น ออกไปทางเหลือง

ขนมทั้ง 2 อย่าง จึงเขียนให้แตกต่าง
จะได้จำง่ายๆ ไม่สับสน

อมยิ้ม50อมยิ้ม50อมยิ้ม50อมยิ้ม50
กล้วยห่าม 1 หวี
กะทิกล่อง 125 ML.
น้ำตาลทราย ตามใจชอบ
เกลือ


เมื่อกะทิเดือด พลั่กๆ ปิดไฟ
มันๆ เค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ


เตาแก๊ส เขร่อะไปหน่อย เพิ่งทอดไก่
ให้ลูกกิน ก็ทำขนมต่อ ยังไม่ได้ถอด
ไปล้างเลย
อมยิ้ม39อมยิ้ม39

กลัวไม่หวาน ใส่ฝอยทองเป็นท็อปปิ้งเสริม
อีกสักหน่อย หมอ....ไม่ว่า เพราะ หมอไม่รู้

เจ้าคิกคักเจ้าคิกคัก

ง่ายกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว

......ฉ่ำ ในหัวใจ จริงๆ.....

เพี้ยนลอยเพี้ยนกินกล้วย

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่