บ้าบิ่นกล้วยน้ำหว้ามะพร้าวอ่อน ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษามาทำขนมไทย นั่นก็คือบ้าบิ่นกล้วยน้ำหว้ามะพร้าวอ่อนค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
กล้ายน้ำหว้า 150 กรัม 
น้ำตาลทรายแดง 20 กรัม 
น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม 
กะทิ 120 กรัม 
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา 
แป้งข้าวเหนียว 120 กรัม
แป้งท้าวยายม่อม 25 กรัม
มะพร้าวอ่อน 100 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. นำกล้ายน้ำหว้ามาบดให้ละเอียด 
2. นำหัวกะทิ น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทรายแดง คนจนน้ำตาลละลาย 
3. ใส่แป้งข้าวเหนียวและแป้งท้าวยายม่อมลงไป คนให้เข้ากัน 
4. ใส่น้ำมันพืชลงไป คนให้เข้ากัน 
5. ใส้กล้วยน้ำหว้าขูด มะพร้าวขูดลงไป คนให้เข้ากัน 
6. นำพลายติกแรพมาปิด 
7. พักแป้งไว้ในอุณหภูมิห้องอย่างน้อย 30 นาที คนให้เข้ากัน 
8. เทน้ำมันพืชลงไปในกระทะ ใช้ทิชชู่ทาให้ทั่วๆ เปิดไฟกลางค่อนอ่อน พอกระทะร้อนก็หยอดแป้งลงไป 
9.ถ้าแป้งทีรู แสดงว่าเริ่มร้อน ให้กลับแป้งได้ 
10. ตักไว้ที่ตะแกรง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่