หมี่กะทิอีสาน อาหารจานเดียว อาหารอีสาน by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำหมี่กะทิอีสานค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
หัวกะทิ 500 กรัม 
หางกะทิ 700 กรัม 
พริกแกงแดง 100 กรัม 
หมูสับ 250 กรัม 
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม 
เต้าเจี้ยวสูตร1 2 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ 
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา 
ถั่วลิสงคั่วป่น 120 กรัม 
ไข่ไก่ 4 ฟอง

วิธีทำ 
1. ใส่หัวกะทิลงไปในกระทะ 100 กรัม เคี่ยวจนหัวกะทิแตกมัน ใส่พริกแกงแดงลงไปผัดใส่หัวกะทิลงไป 200 กรัม คนให้เข้ากัน ใส่หมูสับลงไป เคี่ยวจนหมูสับสุก 
2. ใส่หางกะทิลงไป ปรุงรส 
3. ใส่กุ้งลงไป 
4. ใส่ถั่วลลิสงคั่วป่น ไข่ไก่ลงไป คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่