สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำหมี่กะทิอีสานค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
หัวกะทิ 500 กรัม
หางกะทิ 700 กรัม
พริกแกงแดง 100 กรัม
หมูสับ 250 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
เต้าเจี้ยวสูตร1 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
ถั่วลิสงคั่วป่น 120 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
วิธีทำ
1. ใส่หัวกะทิลงไปในกระทะ 100 กรัม เคี่ยวจนหัวกะทิแตกมัน ใส่พริกแกงแดงลงไปผัดใส่หัวกะทิลงไป 200 กรัม คนให้เข้ากัน ใส่หมูสับลงไป เคี่ยวจนหมูสับสุก
2. ใส่หางกะทิลงไป ปรุงรส
3. ใส่กุ้งลงไป
4. ใส่ถั่วลลิสงคั่วป่น ไข่ไก่ลงไป คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
หมี่กะทิอีสาน อาหารจานเดียว อาหารอีสาน by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
หัวกะทิ 500 กรัม
หางกะทิ 700 กรัม
พริกแกงแดง 100 กรัม
หมูสับ 250 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
เต้าเจี้ยวสูตร1 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
ถั่วลิสงคั่วป่น 120 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
วิธีทำ
1. ใส่หัวกะทิลงไปในกระทะ 100 กรัม เคี่ยวจนหัวกะทิแตกมัน ใส่พริกแกงแดงลงไปผัดใส่หัวกะทิลงไป 200 กรัม คนให้เข้ากัน ใส่หมูสับลงไป เคี่ยวจนหมูสับสุก
2. ใส่หางกะทิลงไป ปรุงรส
3. ใส่กุ้งลงไป
4. ใส่ถั่วลลิสงคั่วป่น ไข่ไก่ลงไป คนให้ทุกอย่างเข้ากัน