สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำบัวลอยขนมเข่งค่า เรามาดูส่วนผามและวิธีก่รทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ขนมเข่ง 4-5 ก้อน
หัวกะทิ 300 กรัม
น้ำเปล่า 300 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะพร้าวขูด ตามชอบ
วิธีทำ
1. หั่นขนมเข่งให้เป็นชิ้นพอดีคำ
2. ใส่น้ำเปล่าลงไปในกระทะ เปิดเตาไฟกลางค่อนอ่อน ใส่น้ำตาลปี๊บลงไป
3. พอน้ำตาลปี๊บละลายหมดก็ปรุงรสด้วยเกลือ ชิมรส
4. ใส่แป้งข้าวเจ้าที่ละลายกับน้ำเปล่าลงไป คนให้เข้ากัน
5. ใส่ขนมเข่งลงไปต้ม ตามด้วยเนื้อมะพร้าวขูด
6. ต้ม 1 นาที
บัวลอยขนมเข่ง ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ขนมเข่ง 4-5 ก้อน
หัวกะทิ 300 กรัม
น้ำเปล่า 300 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะพร้าวขูด ตามชอบ
วิธีทำ
1. หั่นขนมเข่งให้เป็นชิ้นพอดีคำ
2. ใส่น้ำเปล่าลงไปในกระทะ เปิดเตาไฟกลางค่อนอ่อน ใส่น้ำตาลปี๊บลงไป
3. พอน้ำตาลปี๊บละลายหมดก็ปรุงรสด้วยเกลือ ชิมรส
4. ใส่แป้งข้าวเจ้าที่ละลายกับน้ำเปล่าลงไป คนให้เข้ากัน
5. ใส่ขนมเข่งลงไปต้ม ตามด้วยเนื้อมะพร้าวขูด
6. ต้ม 1 นาที