บัวลอยขนมเข่ง ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำบัวลอยขนมเข่งค่า เรามาดูส่วนผามและวิธีก่รทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ขนมเข่ง 4-5 ก้อน 
หัวกะทิ 300 กรัม 
น้ำเปล่า 300 กรัม 
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ 1 ช้อนชา 
แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ 
เนื้อมะพร้าวขูด ตามชอบ

วิธีทำ 
1. หั่นขนมเข่งให้เป็นชิ้นพอดีคำ 
2. ใส่น้ำเปล่าลงไปในกระทะ เปิดเตาไฟกลางค่อนอ่อน ใส่น้ำตาลปี๊บลงไป 
3. พอน้ำตาลปี๊บละลายหมดก็ปรุงรสด้วยเกลือ ชิมรส 
4. ใส่แป้งข้าวเจ้าที่ละลายกับน้ำเปล่าลงไป คนให้เข้ากัน 
5. ใส่ขนมเข่งลงไปต้ม ตามด้วยเนื้อมะพร้าวขูด 
6. ต้ม 1 นาที
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่