สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำขนมฝักบัว ขนมไทยโบราณค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
แป้งมัน 140 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 140 กรัม
แป้งสาลี 140 กรัม
น้ำตาลทราย 180 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำใบเตยคั้นสด 360 ml
หัวกะทิ 65 ml
วิธีทำ
1. นำแป้งมัน แป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย และเกลือ ใส่ในกะละมัง แล้วคนให้เข้ากัน
2. เทน้ำใบเตยคั้นสดลงในกะละมัง แล้วคนทุกอย่างให้เข้ากัน
3. พักแป้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง
4. ใส่น้ำมันพืชลงในกะทะ แล้วเปิดเตาแก็ส รอจนน้ำมันร้อน แล้วใช้ทัพพีตักแป้งลงทอดในกะทะ
ขนมฝักบัว ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย ขนมไทย สร้างอาชีพ by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
แป้งมัน 140 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 140 กรัม
แป้งสาลี 140 กรัม
น้ำตาลทราย 180 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำใบเตยคั้นสด 360 ml
หัวกะทิ 65 ml
วิธีทำ
1. นำแป้งมัน แป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย และเกลือ ใส่ในกะละมัง แล้วคนให้เข้ากัน
2. เทน้ำใบเตยคั้นสดลงในกะละมัง แล้วคนทุกอย่างให้เข้ากัน
3. พักแป้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง
4. ใส่น้ำมันพืชลงในกะทะ แล้วเปิดเตาแก็ส รอจนน้ำมันร้อน แล้วใช้ทัพพีตักแป้งลงทอดในกะทะ