ขนมฝักบัว ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย ขนมไทย สร้างอาชีพ by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำขนมฝักบัว ขนมไทยโบราณค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
แป้งมัน 140 กรัม 
แป้งข้าวเจ้า 140 กรัม 
แป้งสาลี 140 กรัม 
น้ำตาลทราย 180 กรัม 
เกลือ 1/2 ช้อนชา 
น้ำใบเตยคั้นสด 360 ml 
หัวกะทิ 65 ml

วิธีทำ 
1. นำแป้งมัน แป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย และเกลือ ใส่ในกะละมัง แล้วคนให้เข้ากัน 
2. เทน้ำใบเตยคั้นสดลงในกะละมัง แล้วคนทุกอย่างให้เข้ากัน 
3. พักแป้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง 
4. ใส่น้ำมันพืชลงในกะทะ แล้วเปิดเตาแก็ส รอจนน้ำมันร้อน แล้วใช้ทัพพีตักแป้งลงทอดในกะทะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่