บานอฟฟี่พาย ขนมกล้วยๆแต่อร่อยมว๊ากกก

บานอฟฟี่พายเป็นขนมอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ต้องใช้เตาอบ วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย แถมอร่อยถูกปากฟ้ามากๆเลยด้วยค่ะ


มาเริ่มกันที่ส่วนผสมเลยค่ะ

สูตรนี้สำหรับพิมพ์ 5 นิ้วเช่นเคยค่ะ

เนยละลาย 30 กรัม
แครกเกอร์บด 70 กรัม

กล้วย 1 ลูก

วิปปิ้งครีม 150 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 20 กรัม
วานิลา 1 ช้อนชา

ส่วนของคาราเมล
น้ำตาล 75 กรัม
น้ำเปล่า 30 กรัม

วิปปิ้งครีม 75 กรัม
เนย 10 กรัม
เจลาติน 4 กรัม  แช่น้ำให้อิ่มตัว
เกลือ 1/4 ช้อนชา


ด้านล่างเป็นวีดีโอสาธิตการทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ภาพขั้นตอนการทำอยู่ในคอมเม้นนะคะ

เมนูอื่นๆบางส่วนที่ฟ้าเคยนำเสนอไว้ค่ะ
https://ppantip.com/topic/37395628 สตรอเบอร์รี่สปันจ์เค้กแบบไม่ใช้สารเสริมค่ะ
https://ppantip.com/topic/37348404 matcha nama chocolate
https://ppantip.com/topic/37332725 บลูเบอร์รี่มูสเค้ก
https://ppantip.com/topic/37307317 double fromage cheesecake
https://ppantip.com/topic/37149974 ขนมปังลูกเกดนวดมือ
https://ppantip.com/topic/37055838 แครนเบอร์รี่สโคน

https://www.facebook.com/whenfahbakes/ สำหรับเมนูอื่นๆ ไอเดียที่ฟ้านำเสนอสามารถติดตามในเฟซบุคเพจได้เลยค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่