ชีสเค้กข้าวเหนียวทุเรียน (แบบไม่อบ) No bake Durian Cheesecake
ครีมชีส ทุเรียน ข้าวเหนียวมูน ช่างเป็นการผสมผสานรสชาติกันได้อย่างลงตัว จะได้รสชาติของชีสและทุเรียนเข้มข้น หอม หวาน มัน ใครชอบทุเรียนห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ
ส่วนผสม สำหรับพิมพ์ 3 ปอนด์หรือพิมพ์กลม 8 นิ้ว
A.
-แครกเกอร์บด /cracker = 160g
-เนยละลาย / melted butter = 70g
B.
-ครีมชีส / Cream Cheese = 500g
-น้ำตาลไอซิ่ง / powdered sugar = 120g (เพิ่มลดได้)
-เนื้อทุเรียน / Durian = 400g
-ผงเจลาติน / Gelatin powder = 14 g
-น้ำเย็นจัด / Cool water = 60ml
-ไข่แดง เบอร์ 2 / Egg yolk #M = 4 ฟอง
-วิปปิ้งครีมนมโคแท้ / Dairy Whipping Cream = 100g
C.
- ข้าวเหนียวมูน / Thai sweet sticky rice = 200g
(ถ้าต้องการทำเองดูสูตรได้ที่คลิปนี้ค่ะ
https://youtu.be/lhbvJMyEpzE)
D. Topping
-ทุเรียน / Durian
(ตกแต่งมากน้อยแค่ไหนตามชอบเลยค่ะ)
ดูวีดีโอสอนทำได้ที่คลิปนี้ค่ะ ส่วนคอมเม้นต์จะอธิบายขั้นตอนการทำให้นะคะ
กระทู้เดิม
http://ppantip.com/topic/35143475 In trend มะม่วง : ชวนทำ 4 เมนูคลายร้อน
http://ppantip.com/topic/35153710 โรตี โตเกียว แพนเค้ก
http://ppantip.com/topic/35170715 ขนมหม้อแกง
http://ppantip.com/topic/35206394 ขนมไข่นกกระทา
http://ppantip.com/topic/35212941 สะตอผัดกะปิกุ้งสด
http://ppantip.com/topic/35299297 ซาลาเปาขาวๆอวบ
http://ppantip.com/topic/35442147 พายมะพร้าวอ่อน
http://ppantip.com/topic/35443380 บราวนี่คุกกี้
http://ppantip.com/topic/35476305 ช็อคโกแลตพายซอสคาราเมล
http://ppantip.com/topic/35495755 ชวนทำชาเขียวไอศกรีมชีสพาย..ไม่มีขายต้องทำเอง
http://ppantip.com/topic/35679416 บานอฟฟี่พาย
http://ppantip.com/topic/35876793 ไดฟุกุ
https://ppantip.com/topic/35936420 เครปเย็นฝอยทอง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://ppantip.com/topic/35936420
ฟินระเบิดระเบ้อ ...ชีสเค้กข้าวเหนียวทุเรียน (แบบไม่อบ)
ชีสเค้กข้าวเหนียวทุเรียน (แบบไม่อบ) No bake Durian Cheesecake
ครีมชีส ทุเรียน ข้าวเหนียวมูน ช่างเป็นการผสมผสานรสชาติกันได้อย่างลงตัว จะได้รสชาติของชีสและทุเรียนเข้มข้น หอม หวาน มัน ใครชอบทุเรียนห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ
ส่วนผสม สำหรับพิมพ์ 3 ปอนด์หรือพิมพ์กลม 8 นิ้ว
A.
-แครกเกอร์บด /cracker = 160g
-เนยละลาย / melted butter = 70g
B.
-ครีมชีส / Cream Cheese = 500g
-น้ำตาลไอซิ่ง / powdered sugar = 120g (เพิ่มลดได้)
-เนื้อทุเรียน / Durian = 400g
-ผงเจลาติน / Gelatin powder = 14 g
-น้ำเย็นจัด / Cool water = 60ml
-ไข่แดง เบอร์ 2 / Egg yolk #M = 4 ฟอง
-วิปปิ้งครีมนมโคแท้ / Dairy Whipping Cream = 100g
C.
- ข้าวเหนียวมูน / Thai sweet sticky rice = 200g
(ถ้าต้องการทำเองดูสูตรได้ที่คลิปนี้ค่ะ
https://youtu.be/lhbvJMyEpzE)
D. Topping
-ทุเรียน / Durian
(ตกแต่งมากน้อยแค่ไหนตามชอบเลยค่ะ)
ดูวีดีโอสอนทำได้ที่คลิปนี้ค่ะ ส่วนคอมเม้นต์จะอธิบายขั้นตอนการทำให้นะคะ
กระทู้เดิม
http://ppantip.com/topic/35143475 In trend มะม่วง : ชวนทำ 4 เมนูคลายร้อน
http://ppantip.com/topic/35153710 โรตี โตเกียว แพนเค้ก
http://ppantip.com/topic/35170715 ขนมหม้อแกง
http://ppantip.com/topic/35206394 ขนมไข่นกกระทา
http://ppantip.com/topic/35212941 สะตอผัดกะปิกุ้งสด
http://ppantip.com/topic/35299297 ซาลาเปาขาวๆอวบ
http://ppantip.com/topic/35442147 พายมะพร้าวอ่อน
http://ppantip.com/topic/35443380 บราวนี่คุกกี้
http://ppantip.com/topic/35476305 ช็อคโกแลตพายซอสคาราเมล
http://ppantip.com/topic/35495755 ชวนทำชาเขียวไอศกรีมชีสพาย..ไม่มีขายต้องทำเอง
http://ppantip.com/topic/35679416 บานอฟฟี่พาย
http://ppantip.com/topic/35876793 ไดฟุกุ
https://ppantip.com/topic/35936420 เครปเย็นฝอยทอง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้