แบ่งปันสูตรเมนูสุดฮิตตอนนี้ เครปเย็น / เครปโรลฝอยทอง





ส่วนผสม / Ingredient
A.  แป้งเครป / Crepe
- ไข่ไก่เบอร์ 2 / Egg  (60-64g )  = 4 ฟอง
- นมสดรสจืด / Fresh milk = 400 ml
- น้ำสะอาด / water = 250g
- น้ำตาลทรายป่น / Powdered sugar = 85 g
- น้ำมันข้าวโพด / Corn oil = 55 g ( ใช้น้ำมันพืชชนิดอื่นได้ยกเว้นน้ำมันปาล์ม)
- กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา / 2 teaspoons vanilla extract.
- แป้งเค้ก / Cake flour = 250g

B. ไส้เครปรสฝอยทอง / Topping
- ฝอยทอง / Foi thong (ขอใช้ทัพศัพท์)
- วิปปิ้งครีมแบบไขมันผสม/ Non dairy cream 1000 g
- น้ำตาลทรายป่น / Powdered sugar = 100 g

***ในส่วนของปริมาณ ฝอยทอง ครีม ไม่แน่นอน เพราะแต่ละท่านใช้ไม่เท่ากัน ใครใส่เยอะใส่น้อยก็ตามสะดวกนะคะ และพิมพ์ใช้วิปครีมของ Millac gold รสชาติไม่หวาน พิมพ์เลยเติมน้ำตาล 10% ของน้ำหนักวิปครีมที่ใช้ เช่นถ้าใช้ 500g ก็เติมน้ำตาล 50 g หรือจะปรับเพิ่มรสก็ตามชอบค่ะ และถ้าใครใช้ครีมยี่ห้ออื่นๆแนะนำให้ชิมรสก่อนเติมน้ำตาลค่ะ

วีดีโอสอนทำค่ะ ส่วนรูปภาพขั้นตอนต่อคอมเม้นต์
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กระทู้เดิม
http://ppantip.com/topic/35143475 In trend มะม่วง : ชวนทำ 4 เมนูคลายร้อน
http://ppantip.com/topic/35153710 โรตี โตเกียว แพนเค้ก
http://ppantip.com/topic/35170715 ขนมหม้อแกง
http://ppantip.com/topic/35206394 ขนมไข่นกกระทา
http://ppantip.com/topic/35212941 สะตอผัดกะปิกุ้งสด
http://ppantip.com/topic/35299297 ซาลาเปาขาวๆอวบ
http://ppantip.com/topic/35442147 พายมะพร้าวอ่อน
http://ppantip.com/topic/35443380 บราวนี่คุกกี้
http://ppantip.com/topic/35476305 ช็อคโกแลตพายซอสคาราเมล
http://ppantip.com/topic/35495755 ชวนทำชาเขียวไอศกรีมชีสพาย..ไม่มีขายต้องทำเอง
http://ppantip.com/topic/35679416 บานอฟฟี่พาย
http://ppantip.com/topic/35876793 ไดฟุกุ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่