ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌
ก่อนอื่น ต้องขอออกตัวก่อน ว่า กท. นี้ จะเน้น คนที่ทานของขมได้นะครับ เพราะทานสะเดา ก็จะติดขมนิดๆ ส่วนท่านใดของประโยชน์จากสะเดา แต่ไม่ชอบขม ก็อาจทานเป็นสะเดามันแทน หรือต้มเกลือเพิ่ม ลดความขมลง
แต่ผมใช้ สะเดาที่แช่แข็งไว้ข้ามปี เอามาแช่น้ำสะอาด คืนความสด เอาก้านออก ==>
https://ppantip.com/topic/42647795
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แช่ช่องน้ำแข็ง ไว้ได้ข้ามปีเลยครับ
ผมผัดเหมือน ผัดกะเพรา แต่เปลี่ยนกะเพราเป็น สะเดาแทน
เดิมว่าจะผัดเป็นเนื้อไก่สับ แต่ออกตลาดสายไปหน่อย มีแต่ไก่เนื้อเลยขี้เจียจมาสับเอง เลยใช้เป็น เนื้อหมูสับกับเนื้อสันคอหั่นชิ้น มาผัดแทน
ขั้นตอน ก็ง่ายๆ ตามนี้ครับ
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ผัดพริก-กระเทียมสับ ให้ฉุนๆ ตามด้วยเนื้อสัตว์
- ปรุงรสด้วย ซีอิ๋วขาว (ตราเสือ), น้ำปลาแท้ (พรพิมล) , ซอสน้ำมันหอย ใส่น้ำตาล (นิดหน่อย) หรือใส่เป็นผงปรุงรสแทน ตามชอบ
- ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยสะเดา ใส่ปริกไทย ผัดให้เข้ากัน
ปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟ
ข้อดี คือ ไม่ต้องมารูดสะเดา ทานสะดวกดีครับ ✌👍🤤😋😁😅
ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌
ก่อนอื่น ต้องขอออกตัวก่อน ว่า กท. นี้ จะเน้น คนที่ทานของขมได้นะครับ เพราะทานสะเดา ก็จะติดขมนิดๆ ส่วนท่านใดของประโยชน์จากสะเดา แต่ไม่ชอบขม ก็อาจทานเป็นสะเดามันแทน หรือต้มเกลือเพิ่ม ลดความขมลง
แต่ผมใช้ สะเดาที่แช่แข็งไว้ข้ามปี เอามาแช่น้ำสะอาด คืนความสด เอาก้านออก ==> https://ppantip.com/topic/42647795
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ผมผัดเหมือน ผัดกะเพรา แต่เปลี่ยนกะเพราเป็น สะเดาแทน
เดิมว่าจะผัดเป็นเนื้อไก่สับ แต่ออกตลาดสายไปหน่อย มีแต่ไก่เนื้อเลยขี้เจียจมาสับเอง เลยใช้เป็น เนื้อหมูสับกับเนื้อสันคอหั่นชิ้น มาผัดแทน
ขั้นตอน ก็ง่ายๆ ตามนี้ครับ
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ผัดพริก-กระเทียมสับ ให้ฉุนๆ ตามด้วยเนื้อสัตว์
- ปรุงรสด้วย ซีอิ๋วขาว (ตราเสือ), น้ำปลาแท้ (พรพิมล) , ซอสน้ำมันหอย ใส่น้ำตาล (นิดหน่อย) หรือใส่เป็นผงปรุงรสแทน ตามชอบ
- ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยสะเดา ใส่ปริกไทย ผัดให้เข้ากัน
ปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟ
ข้อดี คือ ไม่ต้องมารูดสะเดา ทานสะดวกดีครับ ✌👍🤤😋😁😅