สโคนเป็นขนมที่ส่วนผสมไม่เยอะ วิธีทำไม่ยุ่งยาก เอาไปดัดแปลงได้หลายรส ทานกับ clotted creamและแยมหรือจะเป็นแบบคาวก็ได้ค่ะ
วันนี้ขอลองนำเสนอสูตรของคุณบ่งบ๊งค่ะ ขออนุญาตลงสูตรไว้ตรงนี้นะคะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
แป้งเค้ก 50 กรัม
ผงฟู 13 กรัม
น้ำตาลทราย 20 กรัม
เนยเค็ม 65 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสดจืดเย็น 75 กรัม
แครนเบอร์รี่ 40 กรัม
ส่วนผสม egg wash
ไข่แดง 1 ฟอง
นมสดจืด 1 ช้อนโต๊ะ
รูปภาพและขั้นตอนอยู่ในคอมเม้น ส่วนด่านล่างนี้เป็นวีดีโอค่ะ
ทำสโคนไว้ทานกับชารับหน้าหนาวกันค่ะ
วันนี้ขอลองนำเสนอสูตรของคุณบ่งบ๊งค่ะ ขออนุญาตลงสูตรไว้ตรงนี้นะคะ
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
แป้งเค้ก 50 กรัม
ผงฟู 13 กรัม
น้ำตาลทราย 20 กรัม
เนยเค็ม 65 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสดจืดเย็น 75 กรัม
แครนเบอร์รี่ 40 กรัม
ส่วนผสม egg wash
ไข่แดง 1 ฟอง
นมสดจืด 1 ช้อนโต๊ะ
รูปภาพและขั้นตอนอยู่ในคอมเม้น ส่วนด่านล่างนี้เป็นวีดีโอค่ะ