ใช้แป้งเค้กนึ่งออกมาหน้าจะฟูๆเนื้อจะนิ่มๆอร่อยค่ะ
ส่วนผสมและวิธีทำตามนี้เลยค่ะ
เค้กโกโก้สูตรนึ่งไม่ใช้เตาอบ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก120 กรัม
ผงโกโก้1ชต.
นมสดรสจืด1/2ถต.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/4ชช.
น้ำตาลทราย40กรัม ปรับลดเพิ่มได้ค่ะ
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาและผงโก้รวมกัน
2.ผสมแป้งนมสดและน้ำตาลทรายคนจนแป้งละลายเนียนขึ้นเงา เติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากันจากนั้นพักแป้งไว้45นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาให้ใช้ไม้พายคนไล่ฟองอากาศจนหมดจากนั้นตักส่วนผสมใส่พิมนำไปนึ่งหลังจากน้ำเดือดจัด12-15นาทีจนขนมหน้าแตกตามทีต้องการลองใช้ไม้จิ้มฟันเช็คขนมดูถ้าไม่มีแป้งเหลวติดปลายไม้แสดงว่าขนมสุกดีแล้วถ้ามีของเหลวติดปลายไม้ให้นึ่งต่อไปอีก
ติดขัดส่วนไหนเข้าไปดูวิธีทำในคลิปเลยค่ะ
เค้กโกโก้สูตรนึ่งไม่ใช้เตาอบ ใครๆก็ทำได้จ้า
ส่วนผสมและวิธีทำตามนี้เลยค่ะ
เค้กโกโก้สูตรนึ่งไม่ใช้เตาอบ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก120 กรัม
ผงโกโก้1ชต.
นมสดรสจืด1/2ถต.
ผงฟู1ชช.
เบคกิ้งโซดา1/4ชช.
น้ำตาลทราย40กรัม ปรับลดเพิ่มได้ค่ะ
วิธีทำ
1.ร่อนแป้ง ผงฟูและเบคกิ้งโซดาและผงโก้รวมกัน
2.ผสมแป้งนมสดและน้ำตาลทรายคนจนแป้งละลายเนียนขึ้นเงา เติมน้ำมะนาวคนให้เข้ากันจากนั้นพักแป้งไว้45นาที
4.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาให้ใช้ไม้พายคนไล่ฟองอากาศจนหมดจากนั้นตักส่วนผสมใส่พิมนำไปนึ่งหลังจากน้ำเดือดจัด12-15นาทีจนขนมหน้าแตกตามทีต้องการลองใช้ไม้จิ้มฟันเช็คขนมดูถ้าไม่มีแป้งเหลวติดปลายไม้แสดงว่าขนมสุกดีแล้วถ้ามีของเหลวติดปลายไม้ให้นึ่งต่อไปอีก
ติดขัดส่วนไหนเข้าไปดูวิธีทำในคลิปเลยค่ะ