สูตรแพนเค้ก ฟู~ นุ่ม


ส่วนผสม :
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือหยิบมือ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมสดรสจืด 100 ml.
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ :
- ล่อนส่วนผสม ที่เป็นของแห้งทั้งหมดให้รวมกัน คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ (พักไว้)
- ตอกไข่ใส่ชาม ตีพอแตก, นำนมสดรสจืดมาผสมให้เข้ากัน
- นำส่วนผสมที่เป็นของแห้ง ค่อยๆเทใส่ส่วนผสมที่เป็นของเหลว ที่ล่ะส่วน (แนะนำให้แบ่งเป็น 3 ส่วน) คนให้เข้ากัน
- แล้วจึงใส่น้ำมันพืช เป็นส่วนสุดท้าย คนให้เข้ากัน
- ตั้งกะทะ ด้วยค่อนอ่อน เทส่วนผสมลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ รอให้ฟองอากาศปุดๆ ขึ้น จึงกลับด้าน ยกขึ้น หม่ำคู่กับ น้ำผึ้ง เมเปิ้ลฯ...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่