มาทำชีสเค้ก LeTao กันเถอะ

ตอนได้ทานชีสเค้กของ LeTao ครั้งแรก มันอร่อย อร่อยมากกก เนื้อสัมผัสที่หลากหลายที่เอามารวมกันอยู่ในเค้กก้อนเดียว สุดยอดไปเลย
และพอได้ลองมาทำเองก็รู้เลยว่ากว่าจะได้มาซึ่งเนื้อสัมผัสอันหลากหลายนั้นก็ต้องยอมแลกกับการทำเค้กหลายขั้นตอน




ลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ

สูตร

สปันจ์เค้กขนาด 6 นิ้ว

ส่วนชีสเค้ก
ครีมชีส 140 กรัม
น้ำตาล 40 กรัม
ซาวครีม 30 กรัม
วิปปิ้งครีม 30 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
แป้งเค้ก 4 กรัม

ส่วนมาสคาโพเน่
มาสคาโพเน่ชีส 60 กรัม
น้ำตาล 20 กรัม
ไข่แดง 1
น้ำเปล่า 25 กรัม
เจลาติน 4 กรัม แช่น้ำเย็นให้อ่อนตัว
วิปปิ้งครีม 140 กรัม


วีดีโอสาธิตการทำค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่