ตอนได้ทานชีสเค้กของ LeTao ครั้งแรก มันอร่อย อร่อยมากกก เนื้อสัมผัสที่หลากหลายที่เอามารวมกันอยู่ในเค้กก้อนเดียว สุดยอดไปเลย
และพอได้ลองมาทำเองก็รู้เลยว่ากว่าจะได้มาซึ่งเนื้อสัมผัสอันหลากหลายนั้นก็ต้องยอมแลกกับการทำเค้กหลายขั้นตอน
ลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ
สูตร
สปันจ์เค้กขนาด 6 นิ้ว
ส่วนชีสเค้ก
ครีมชีส 140 กรัม
น้ำตาล 40 กรัม
ซาวครีม 30 กรัม
วิปปิ้งครีม 30 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
แป้งเค้ก 4 กรัม
ส่วนมาสคาโพเน่
มาสคาโพเน่ชีส 60 กรัม
น้ำตาล 20 กรัม
ไข่แดง 1
น้ำเปล่า 25 กรัม
เจลาติน 4 กรัม แช่น้ำเย็นให้อ่อนตัว
วิปปิ้งครีม 140 กรัม
วีดีโอสาธิตการทำค่ะ
มาทำชีสเค้ก LeTao กันเถอะ
และพอได้ลองมาทำเองก็รู้เลยว่ากว่าจะได้มาซึ่งเนื้อสัมผัสอันหลากหลายนั้นก็ต้องยอมแลกกับการทำเค้กหลายขั้นตอน
ลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ
สูตร
สปันจ์เค้กขนาด 6 นิ้ว
ส่วนชีสเค้ก
ครีมชีส 140 กรัม
น้ำตาล 40 กรัม
ซาวครีม 30 กรัม
วิปปิ้งครีม 30 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
แป้งเค้ก 4 กรัม
ส่วนมาสคาโพเน่
มาสคาโพเน่ชีส 60 กรัม
น้ำตาล 20 กรัม
ไข่แดง 1
น้ำเปล่า 25 กรัม
เจลาติน 4 กรัม แช่น้ำเย็นให้อ่อนตัว
วิปปิ้งครีม 140 กรัม
วีดีโอสาธิตการทำค่ะ