[CR] "พริกหยวกยัดไส้" นัว เด็ด ฟิน 🌶️ ไม่ต้องบินไปถึงเชียงใหม่ 🌶️✈️🫕🧑‍🍳💋👍

"พริกยัดไส้" มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน วันก่อนเห็นเพื่อนสาวแชร์เพจในเฟสบุ๊คทำอาหาร เลยลองหยิบมาลองทำ อื้อหือ!! อยากร้องไห้ ขั้นตอนมันเยอะมาก ส่วนผสมก็เยอะ หยิบจับไม่ถูกกันเลยทีเดียว งั้นขอมาลองทำกันหน่อยละงานนี้ ไม่ลองไม่รู้ อร่อยหรือไม่อร่อยค่อยว่ากันอีกที ไปลองทำกันเลยค่ะ 


วัตถุดิบที่ต้องเตรียม 
1. พริกหยวก 5 เม็ด 
2. หมูบด 2 ขีด
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. ใบมะกรูด 1-2 ใบ
5. กระเทียม 1 หัว
6. หอมแดง 5-6 หัว
7. กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
8. ข่า 1 หัวเล็ก
9. ตะไคร้ 1 ต้น 
10. พริกแห้ง 10 เม็ด 


วิธีการทำ 

1. เตรียมส่วนผสมของเครื่องแกง :: ปอกหอมแดง ปอกกระเทียม หั่นข่าและหั่นตะไคร้ 


2. นำพริกหยวกมาล้างให้สะอาด จากนั้นนำมาคว้านเอาเมล็ดและไส้กลางออกให้หมด หรือจะไม่เอาออกก็ได้ หากใครชอบทานรสเผ็ด


3. ซอยใบมะกรูด


4. นำส่วนผสมที่จะทำเครื่องแกงข้างต้นมาปั่นรวมกัน (กะปิ หอมแดง กระเทียม ข่า ตะไคร้ พริกแห้ง) เราใช้เครื่องปั่น เพราะยังไม่มีครก แฮ้ๆ 😁😁


5. จะได้เครื่องแกงแบบนี้ค่ะ


6. นำพริกแกงที่ได้ มาคลุกเคล้ากับหมูบดให้เข้ากัน


7. ใส่ใบมะกรูดลงไป


8. ใส่ไข่ลงไป จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ 


9. นำหมูตักใส่ในพริกหยวก


10. นำไปทอด ย่าง อบ (ไมโครเวฟ) หรือนึ่งตามที่สะดวกเลยค่ะ


11. จัดเสิร์ฟใส่จาน พร้อมทานแล้วค่ะ 


คนทางบ้านบอกว่า. . .อร่อยมากอ่ะ!! ไปเอาสูตรนี้มาจากไหน (ยิ้มกรุ้มกริ่มในใจ) คริๆๆ 😁😁😁😁🤣🤣

เพื่อนๆลองทำกันดูน่ะ 

ปลื้มปริ่มminiheart
ชื่อสินค้า:   พริกหยวกยัดไส้ , พริกหยวก , ไส้อั่ว , ทำอาหาร , อาหาร , เมนูอาหาร , อาหารเหนือ , เข้าครัว , ก้นครัว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่