🥰🐷🌶🌸🧄🧅วันนี้ขอนำเสนอ ผัดเผ็ดหมูถั่วพลู ฝีมือคุณยายลงมือผัดด้วยตนเอง ช่วงนี้ถั่วพูลที่สวนพอเพียง
ของน้องสาว ที่เค้าปลูกเอาไว้กินเอง กำลังออกดอกออกผลสวยงามให้ได้เก็บ เรามีโอกาสกลับบ้านไปเยี่ยมคุณยาย
ท่านเลยให้น้องสาวไปเก็บถั่วพลูมาทำผัดเผ็ดให้กิน เพราะเห็นว่าเราชอบถั่วพูล ตอนคุณยายผัดเสร็จ ก็ชิมรสแล้วหันมายิ้ม ๆ
บอกว่ากับเราว่าเผ็ดหน่อยนะ เวลากินก็อย่าตักเยอะๆ แล้าคลุกข้าวเอาจะได้คลายความเผ็ดลง คุณยายนั้นมักจะใช้คำพูด
น่ารักๆกับเราเสมอ ๆ เรานั้นกินเผ็ดได้ดี แต่ความรักเอาใจใส่ของท่านมักจะทำให้เราอมยิ้มได้เสมอๆ 🥰🐷🌶🌸🧄🧅
ส่วนผสม เนื้อหมู ถั่วพลู พริก หอม กระเทียม ข่า ตะไคร ขมิ้น พริกไทยดำ ใบมะกูด กะปิ น้ำเปล่า น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ ล้างหั่นถั่วพูลและเตรียมส่วนเครื่องแกงทั้งหมด ( พริก หอม กระเทียม ข่า ตะไคร ขมิ้น พริกไทยดำ ใบมะกูด)
แล้วนำเครื่องแกงไปปันให้ละเอียดตามชอบ ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อนเล็กน้อยใส่เครื่องแกง
เติมน้ำเปล่าลงไป จากนั้นใส่กะปิลงไปผัดรวมกันจนเครื่องแกงหอมฟุ้ง
ใส่เนื้อหมูหั่นลงไปผัดให้เข้ากับเครื่องแกง จนกระทั้งหมูสุก
ใส่ถั่วพูลและใบมะกูดลงไปผัดต่อให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา ชิมรสตามชอบ
ตักใส่ถ้วยยกเสิร์ฟ
🌷🥰เมนูแกงนำเสนอก่อนหน้า🌷🥰
😀🌸👍🐷🌶@@...(*_*)ผัดเผ็ดหมูถั่วพลู ฝีมือคุณยาย(*_*)...@@😀🌸👍🐷🌶
ของน้องสาว ที่เค้าปลูกเอาไว้กินเอง กำลังออกดอกออกผลสวยงามให้ได้เก็บ เรามีโอกาสกลับบ้านไปเยี่ยมคุณยาย
ท่านเลยให้น้องสาวไปเก็บถั่วพลูมาทำผัดเผ็ดให้กิน เพราะเห็นว่าเราชอบถั่วพูล ตอนคุณยายผัดเสร็จ ก็ชิมรสแล้วหันมายิ้ม ๆ
บอกว่ากับเราว่าเผ็ดหน่อยนะ เวลากินก็อย่าตักเยอะๆ แล้าคลุกข้าวเอาจะได้คลายความเผ็ดลง คุณยายนั้นมักจะใช้คำพูด
น่ารักๆกับเราเสมอ ๆ เรานั้นกินเผ็ดได้ดี แต่ความรักเอาใจใส่ของท่านมักจะทำให้เราอมยิ้มได้เสมอๆ 🥰🐷🌶🌸🧄🧅
ส่วนผสม เนื้อหมู ถั่วพลู พริก หอม กระเทียม ข่า ตะไคร ขมิ้น พริกไทยดำ ใบมะกูด กะปิ น้ำเปล่า น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ ล้างหั่นถั่วพูลและเตรียมส่วนเครื่องแกงทั้งหมด ( พริก หอม กระเทียม ข่า ตะไคร ขมิ้น พริกไทยดำ ใบมะกูด)
แล้วนำเครื่องแกงไปปันให้ละเอียดตามชอบ ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อนเล็กน้อยใส่เครื่องแกง
เติมน้ำเปล่าลงไป จากนั้นใส่กะปิลงไปผัดรวมกันจนเครื่องแกงหอมฟุ้ง
ใส่เนื้อหมูหั่นลงไปผัดให้เข้ากับเครื่องแกง จนกระทั้งหมูสุก
ใส่ถั่วพูลและใบมะกูดลงไปผัดต่อให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา ชิมรสตามชอบ
ตักใส่ถ้วยยกเสิร์ฟ