ถ้าพูดถึงเลือดแปลงมันก็คือเมนู วุ้นเลือดสด ใช้เลือดเป็ด เลือดหมูนำมาคั้นตะไคร้และผสมน้ำอัตราส่วนเท่ากัน เทใส่ชามที่ใส่เครื่องที่ทำไว้สักพักก็จะจับตัวเป็นวุ้น
อยากจะลองเหมือนกัน แต่รู้ๆกันว่าเลือดสดมันเชื้อโรค
เป็นอะไรไปไม่คุ้มแล้วเลือดก่อนก็ทำไม่ได้อารมณ์เลยคิดออกได้ว่าใช้มะเขือเทศทำแทน 🍅 เลือกมะเขือเทศสุกๆแดงๆ เอามาล้างสะอาดใส่ชามและบี้ให้แตกและคั้นน้ำออกมา ระวังเปื้อนนะะนี่โดนเต็มๆ😂แล้วเอาตะไคร้มาบี้ด้วยกันพักไว้น้ำจะเพิ่มขึ้นมาอีก เราก็หั่นเครื่องทอดรอ -ตะไคร้ตำหรือหั่น ใบมะกรูด เส้นหมี่ หมูสับหรืออะไรที่คิดว่าเนื้อได้เราใช้ถั่วฝักยาว เอาเครื่องมาทอดก่อนแล้วค่อยทอดเส้นหมี่เราเห็นเขาทอดแล้วฟูแต่เราทำไม่เห็นเป็นเลย ต้องมีอะไรผิดพลาดใครรู้บอกได้น่ะครับใช้เส้นหมี่ขาวไวไวแห้ง ทีนี้น้ำมะเขือเทศที่ได้เทใส่อีกชามนึงจะกรองก็ได้แล้วปรุง น้ำปลา,น้ำกระเทียมโทน พริกป่น จริงๆกินได้เลยแค่นี้เรียกหลู้ แต่จะลองเลือกแปลงดูเลยใช้น้ำซุปถ้วยนึงต้มกับผงวุ้น(ถ้วยเล็ก) แล้วพักสักแปปแล้วเทใส่น้ำมะเขือเทศน้ำดูจางขึ้นทีแรกนึกว่าจะไม่ได้แล้วแต่ผลลัพคือผ่าน โรยเครื่องทอดท็อปปิ้งเพิ่มได้เลยรสชาติเราว่าใช้ได้นะไม่ต้องระแวงติดเชื้อด้วย
กินเลือดแปลง เมนูโหดๆแต่ไมใช้เลือด
อยากจะลองเหมือนกัน แต่รู้ๆกันว่าเลือดสดมันเชื้อโรค
เป็นอะไรไปไม่คุ้มแล้วเลือดก่อนก็ทำไม่ได้อารมณ์เลยคิดออกได้ว่าใช้มะเขือเทศทำแทน 🍅 เลือกมะเขือเทศสุกๆแดงๆ เอามาล้างสะอาดใส่ชามและบี้ให้แตกและคั้นน้ำออกมา ระวังเปื้อนนะะนี่โดนเต็มๆ😂แล้วเอาตะไคร้มาบี้ด้วยกันพักไว้น้ำจะเพิ่มขึ้นมาอีก เราก็หั่นเครื่องทอดรอ -ตะไคร้ตำหรือหั่น ใบมะกรูด เส้นหมี่ หมูสับหรืออะไรที่คิดว่าเนื้อได้เราใช้ถั่วฝักยาว เอาเครื่องมาทอดก่อนแล้วค่อยทอดเส้นหมี่เราเห็นเขาทอดแล้วฟูแต่เราทำไม่เห็นเป็นเลย ต้องมีอะไรผิดพลาดใครรู้บอกได้น่ะครับใช้เส้นหมี่ขาวไวไวแห้ง ทีนี้น้ำมะเขือเทศที่ได้เทใส่อีกชามนึงจะกรองก็ได้แล้วปรุง น้ำปลา,น้ำกระเทียมโทน พริกป่น จริงๆกินได้เลยแค่นี้เรียกหลู้ แต่จะลองเลือกแปลงดูเลยใช้น้ำซุปถ้วยนึงต้มกับผงวุ้น(ถ้วยเล็ก) แล้วพักสักแปปแล้วเทใส่น้ำมะเขือเทศน้ำดูจางขึ้นทีแรกนึกว่าจะไม่ได้แล้วแต่ผลลัพคือผ่าน โรยเครื่องทอดท็อปปิ้งเพิ่มได้เลยรสชาติเราว่าใช้ได้นะไม่ต้องระแวงติดเชื้อด้วย