ข้าวผัดซอสมะเขือเทศ เส้นใหญ่ผัดซอสมะเขือเทศ หายไปไหน

กระทู้สนทนา


ซุปมะเขือเทศ อาวุธธรรมชาติป้องกันโรคมะเร็ง

มะเขือเทศก็เหมือนกับไข่ เป็นส่วนผสมอาหารที่ใช้กันมาก ตามโภชนาการวิจัยว่า ถ้าทานมะเขือเทศทุกวัน วันละ 50-100 กรัม ก็จะตอบสนองความต้องการวิตามินและแร่ธาตุสำหรับร่างกายเราได้ แต่ต้องกินอย่างไรถึงจะป้องกันโรคมะเร็งตับได้

โดยทั่วไปมีสองวิธีด้วยกัน

วิธีที่ 1 :

1. ล้างมะเขือเทศให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ  
2. ตอกไข่ใส่ชาม และตีให้เข้ากัน
3. ตั้งหม้อให้ร้อน นำมะเขือเทศที่หั่นใส่หม้อ ใช้ตะหลิวกด และบดให้เข้ากันด้วยตะหลิว
4. เติมน้ำเปล่าลงไป รอจนน้ำเดือด นำไข่ที่ตีไว้ เทลงไปในหม้อ รอจนไข่จับตัว แล้วจนคนให้เข้ากัน

วิธีที่ 2 :

1. ล้างมะเขือเทศให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ  
2. ตอกไข่ใส่ชาม และตีให้เข้ากัน
3. นำหม้อเติมน้ำพร้อมใส่ขิงสดลงไป
4. รอจนกว่าน้ำจะเดือด ให้ใส่มะเขือเทศที่หั่นไว้ลงไป หลังจากน้ำเดือดอีกครั้งให้เบาไฟลง
5. เทไข่ที่ตีไว่ลงไป ใส่เกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากัน เท่านี้เราก็ได้ซุปมะเขือเทศที่หอมน่ารับประทาน

ซุปมะเขือเทศสามารถป้องกันโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โรคหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย แถมยังเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย ซุปมะเขือเทศแบบอ่อนจะมีน้ำมันน้อยกว่า จะเหมาะสำหรับคนที่มีไขมันในเลือดสูง เป็นการป้องกันมะเร็งแบบธรรมชาติ

แหล่งที่มา :www liekr
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่