หมกหัวปลี ใส่หมูสามชั้น
ส่วนผสม
1. ข่า
2. ตะไคร้
3. กระเทียม
4. เกลือ 1 ช้อนชา
5. ใบมะกรูด
6. หอมแดง
7. พริกกะเหรี่ยง
8. หัวปลี 3 หัว
9. กะทิ 100 ml.
10. น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
11. ไข่ไก่ 2 ฟอง
12. หมูสามชั้น 200 กรัม
13. ใบแมงลัก
14. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
วีธีทำ
1. ตำข่า ตะไคร้ กระเทียม เกลือ ใบมะกรูด หอมแดง พริกกะเหรี่ยง ตำพอหยาบ
2. ซอยหัวปลี แช่น้ำเกลือแล้วล้างให้สะอาด
3.ผสมส่วนผสมทั้งหมดคลุกให้เข้ากัน
4. ห่อด้วยใบตองนำไปนึ่งครึ่งชั่วโมง ก็พร้อมเสริฟได้แล้วจ้า
หมกหัวปลี ใส่หมูสามชั้น
1. ข่า
2. ตะไคร้
3. กระเทียม
4. เกลือ 1 ช้อนชา
5. ใบมะกรูด
6. หอมแดง
7. พริกกะเหรี่ยง
8. หัวปลี 3 หัว
9. กะทิ 100 ml.
10. น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
11. ไข่ไก่ 2 ฟอง
12. หมูสามชั้น 200 กรัม
13. ใบแมงลัก
14. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
วีธีทำ
1. ตำข่า ตะไคร้ กระเทียม เกลือ ใบมะกรูด หอมแดง พริกกะเหรี่ยง ตำพอหยาบ
2. ซอยหัวปลี แช่น้ำเกลือแล้วล้างให้สะอาด
3.ผสมส่วนผสมทั้งหมดคลุกให้เข้ากัน
4. ห่อด้วยใบตองนำไปนึ่งครึ่งชั่วโมง ก็พร้อมเสริฟได้แล้วจ้า